Dù đã quá nửa buổi sáng, hàng bún thịt nướng Huệ nằm trên đường Lạc Long Quân (ở Q.11, TP.HCM) vẫn đông kín khách đứng chờ mua phần bún với đầy ắp thịt nướng cuộn mỡ, nem, chả giò với mức giá chỉ 30.000 đồng.
Đó là quán bún thịt nướng Huệ, với món bún thịt nướng ngon nức tiếng tại Q.11. Lớp thịt dày, cuộn chặt khối mỡ, chín mềm cùng với nem dai ngon được nướng thơm phức cả góc đường khiến nhiều thực khách chú ý mỗi khi chạy ngang.
Bà Huệ chia sẻ, nhờ được mẹ truyền lại nghề làm nem, nướng thịt có tuổi đời gần 50 năm mà mỗi ngày, quán bán được hơn 80 kg thịt nướng. Cũng nhờ quán ăn nhỏ mà bà đã lo được đầy đủ cho 2 người con học đại học, xây được căn nhà nhỏ cho gia đình. Theo bà Huệ, miếng thịt nướng muốn ngon phải được xắt rất dày, cuộn chặt và ướp ít nhất 12 tiếng trong tủ lạnh. Mỡ heo phải được sơ chế kỹ và phơi nắng cho ráo. Vì nếu thịt mỏng, khi nướng rất dễ khét và mau khô.
Bình luận (0)