Quán bún gia truyền nửa thế kỷ, ngày bán cả tạ thịt: Xây được nhà thành phố

Quán bún gia truyền nửa thế kỷ, ngày bán cả tạ thịt: Xây được nhà thành phố

Phú Thanh Võ
Phú Thanh Võ
30/07/2023 09:53 GMT+7

Quán bún thịt nướng kim tiền của bà Kim Huệ dù nép bên góc đường tại số 158 Lạc Long Quân (Q.11, TP.HCM) vẫn đông kín thực khách ghé mua dù đã hơn 9 giờ sáng. Mỗi ngày, ước tính tiệm bán hơn 80 kg thịt nướng và nem nhà làm, nhờ vào công thức gia truyền có tuổi đời gần 50 năm.

Dù đã quá nửa buổi sáng, hàng bún thịt nướng Huệ nằm trên đường Lạc Long Quân (ở Q.11, TP.HCM) vẫn đông kín khách đứng chờ mua phần bún với đầy ắp thịt nướng cuộn mỡ, nem, chả giò với mức giá chỉ 30.000 đồng.

Đó là quán bún thịt nướng Huệ, với món bún thịt nướng ngon nức tiếng tại Q.11. Lớp thịt dày, cuộn chặt khối mỡ, chín mềm cùng với nem dai ngon được nướng thơm phức cả góc đường khiến nhiều thực khách chú ý mỗi khi chạy ngang.

Quán bún gia truyền nửa thế kỷ, ngày bán cả tạ thịt: Xây được nhà thành phố - Ảnh 1.

Mỗi ngày, quán bán được hơn 80 kg thịt nướng và nem nướng nhờ công thức mẹ truyền con nối có tuổi đời gần 50 năm.

PHÚ THANH VÕ

Quán bún gia truyền nửa thế kỷ, ngày bán cả tạ thịt: Xây được nhà thành phố - Ảnh 2.

Thịt nạc được quấn chặt vào mỡ, nên khi ăn rất béo và không bị khô.

PHÚ THANH VÕ

Bà Huệ chia sẻ, nhờ được mẹ truyền lại nghề làm nem, nướng thịt có tuổi đời gần 50 năm mà mỗi ngày, quán bán được hơn 80 kg thịt nướng. Cũng nhờ quán ăn nhỏ mà bà đã lo được đầy đủ cho 2 người con học đại học, xây được căn nhà nhỏ cho gia đình. Theo bà Huệ, miếng thịt nướng muốn ngon phải được xắt rất dày, cuộn chặt và ướp ít nhất 12 tiếng trong tủ lạnh. Mỡ heo phải được sơ chế kỹ và phơi nắng cho ráo. Vì nếu thịt mỏng, khi nướng rất dễ khét và mau khô.

Quán bún gia truyền nửa thế kỷ, ngày bán cả tạ thịt: Xây được nhà thành phố - Ảnh 3.

Mỗi tô bún thịt nướng với đầy đủ thịt, nem nướng, chả giò, có giá chỉ 30.000 đồng, khá phù hợp với túi tiền của nhiều thực khách.

PHÚ THANH VÕ

Quán bún gia truyền nửa thế kỷ, ngày bán cả tạ thịt: Xây được nhà thành phố - Ảnh 4.

Bà Huệ chia sẻ, vì bán và làm liên tục nên bà có rất ít thời gian để nghỉ ngơi. Bán xong, bà phải dọn dẹp và chuẩn bị ngay thịt để ướp, vì mất khoảng 12 tiếng trong tủ lạnh để thịt ngấm gia vị.

PHÚ THANH VÕ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.