Thực khách ở TP.HCM hẳn không xa lạ gì món bún mắm đặc sản miền Tây được nấu từ các loại mắm đồng ăn với cá tươi. Một tô bún mắm được cho là chuẩn Sài Gònphải được nấu ngọt đậm đà và có thêm tôm, mực, heo quay và chả cá. Muốn ăn một tô bún mắm ngon không khó, nhưng để ăn một tô bún cho “đã thèm” với đồ ăn ngon, được xắt miếng siêu to thì cửa hàng bún mắm tại số 375 Lê Quang Định (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) là một trong những gợi ý tuyệt vời.
Ăn kèm chả cua lạ miệng, từng miếng đồ ăn ăn như tôm, chả hay phi lê cá có kích thước to, có độ dày xấp xỉ một đốt ngón tay.
Cá, mực hay tôm dù đã chế biến sẵn nhưng tiệm luôn ướp lạnh liên tục, bán hết đến đâu mới mang ra thêm để đồ ăn luôn tươi mới. Cá phi lê là cá lóc bông, được cắt dày, ăn rất dai, dù có trụng lâu trong nước nóng. Mỗi tô bún mắm rất to, lại ăn kèm thêm nhiều loại rau, nên hầu như rất hiếm thấy thực khách gọi đồ ăn thêm. Nước lèo rất nhiều sả, được nấu từ các loại mắm đồng pha lại với nhau nên rất ngon.
Bình luận (0)