No căng bụng với tô bún mắm chả cua 'size khủng' ngon nức tiếng Bình Thạnh

No căng bụng với tô bún mắm chả cua 'size khủng' ngon nức tiếng Bình Thạnh

Phú Thanh Võ
Phú Thanh Võ
09/06/2023 08:09 GMT+7

Có tuổi đời trên 20 năm, hàng bún mắm tại số 375 Lê Quang Định (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) nổi tiếng với món chả cua ăn kèm bún mắm lạ miệng. Mỗi tô bún mắm với từng miếng chả cua, thịt cá lóc bông xắt dày xấp xỉ một đốt ngón tay khiến nhiều thực khách no căng bụng với tô đồ ăn “size khủng”.

No căng bụng với tô bún mắm chả cua ‘size khủng’ ngon nức tiếng Bình Thạnh - Ảnh 1.

Mỗi tô sẽ có đầy đủ heo quay, chả, phi lê cá, mực và tôm

PHÚ THANH VÕ

Thực khách ở TP.HCM hẳn không xa lạ gì món bún mắm đặc sản miền Tây được nấu từ các loại mắm đồng ăn với cá tươi. Một tô bún mắm được cho là chuẩn Sài Gònphải được nấu ngọt đậm đà và có thêm tôm, mực, heo quay và chả cá. Muốn ăn một tô bún mắm ngon không khó, nhưng để ăn một tô bún cho “đã thèm” với đồ ăn ngon, được xắt miếng siêu to thì cửa hàng bún mắm tại số 375 Lê Quang Định (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) là một trong những gợi ý tuyệt vời.

Ăn kèm chả cua lạ miệng, từng miếng đồ ăn ăn như tôm, chả hay phi lê cá có kích thước to, có độ dày xấp xỉ một đốt ngón tay.

No căng bụng với tô bún mắm chả cua ‘size khủng’ ngon nức tiếng Bình Thạnh - Ảnh 2.

Chả cua được quán đặt riêng cho món bún mắm

PHÚ THANH VÕ

No căng bụng với tô bún mắm chả cua ‘size khủng’ ngon nức tiếng Bình Thạnh - Ảnh 3.

Quán bún mắm 444 tại Bình Thạnh nổi tiếng với món chả cua ăn kèm khá bắt miệng

PHÚ THANH VÕ

Cá, mực hay tôm dù đã chế biến sẵn nhưng tiệm luôn ướp lạnh liên tục, bán hết đến đâu mới mang ra thêm để đồ ăn luôn tươi mới. Cá phi lê là cá lóc bông, được cắt dày, ăn rất dai, dù có trụng lâu trong nước nóng. Mỗi tô bún mắm rất to, lại ăn kèm thêm nhiều loại rau, nên hầu như rất hiếm thấy thực khách gọi đồ ăn thêm. Nước lèo rất nhiều sả, được nấu từ các loại mắm đồng pha lại với nhau nên rất ngon.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.