Nếu hủ tiếu sa tế nai, hủ tiếu sườn kho quen thuộc với nhiều thực khách quanh khu Chợ Lớn thì món hủ tiếu dê lại lạ miệng với mùi hương đặc trưng của thịt dê. Nước lèo đặc sệt, nóng hổi và rất nhiều thịt ăn kèm, mỗi phần hủ tiếu dê đặc sắc với da hầm chín mềm, cùng thịt, lưỡi, sườn và sụn tai, chấm chao trắng sa tế cay thơm bắt vị.
Mở bán từ sáng sớm, quán hủ tiếu dê Gia Đạt trên đường Thái Phiên (Q.11, TP.HCM) được rất đông thực khách tìm đến thưởng thức, dù 2 căn nhà đối diện, 7 người cùng lúc phục vụ vẫn không kịp bán.
Chủ quán chia sẻ, so với các món hủ tiếu mì khác, khách thích ăn hủ tiếu dê với đầy đủ đồ ăn. Da, sụn tai hay sườn đều được ướp gia vị, hầm rất mềm. Dê phải được khò qua lửa từ hôm trước, xào chín kỹ với gia vị rồi mang đi hầm trong 4 tiếng mới chín mềm. Với mùi hương rất đặc trưng, một số thực khách lần đầu ăn sẽ chưa quen, nhưng qua vài lần sẽ rất yêu thích. Món hủ tiếu dê chỉ ăn với rau tía tô, thơm và cay nóng.
Bình luận (0)