Ngô Hồng Quang (trái) và Nguyễn Bảo Trung trình diễn /// Ảnh: TL

Quan họ kết hợp beatbox

0
Những làn điệu quan họ Bắc Ninh cổ sẽ được đưa vào không gian âm nhạc mới kết hợp với ngũ tấu đàn dây và beatbox.
Du khách say mê với làn điệu quan họ Bắc Ninh

Du khách say mê với làn điệu quan họ Bắc Ninh

0
Tại ngày khai hội ở Hội Lim (Bắc Ninh) 27.2.2018, rất đông du khách đã đến trẩy hội. Ban tổ chức bố trí 13 khu vực hát quan họ tại sân chính chùa Lim và các ao làng thuộc các thôn xung quanh. /// Ảnh: NSCC

Kết hợp quan họ cùng beat-boxing và tứ tấu dàn dây

0
Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang (ảnh) vừa cho ra mắt album Nam nhi, kết hợp hát giao duyên quan họ Bắc Ninh, âm nhạc dân gian miền núi phía bắc cùng tứ tấu dàn dây và nghệ thuật beat-boxing của phương Tây.
Một buổi sinh hoạt hò khoan Lệ Thủy ///  Ảnh: C.T.V

Vinh danh hò khoan Lệ Thủy

0
Tối qua 31.8, tại TT.Kiến Giang, H.Lệ Thủy (Quảng Bình), UBND tỉnh Quảng Bình, UBND H.Lệ Thủy, Sở VH-TT đã tổ chức lễ vinh danh hò khoan Lệ Thủy - loại hình nghệ thuật được Bộ VH-TT-DL công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. 
Nhớ người trên núi

Nhớ người trên núi

0
Mùa này Tây Bắc đã dứt những cơn mưa rừng. Những trảng ruộng bậc thang chạy vòng đuôi cáo tựa như những dải sóng xô vào chân núi rồi bị chặn đứng lại dưới bóng râm lờ mờ vách đá. Lại có những vòng sóng đẹp như nét vẽ com pa khoanh lấy triền núi, leo tót lên tận mỏm.
Du khách ùn ùn kéo về hội Lim

Du khách ùn ùn kéo về hội Lim

0
(TNO) Tại lễ hội Lim năm 2014 (thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), du khách thập phương được chứng kiến cảnh tượng các liền anh, liền chị vừa đi thuyền vừa hát đối đáp giao duyên vừa ngả khay trầu têm cánh phượng, vừa xin tiền.
Méo mó quan họ

Méo mó quan họ

0
Không còn không gian hội như thuở xưa, số liền anh giảm chóng mặt khiến việc hát đối đáp khó khăn... Đặc biệt, quan họ mai một đang là nỗi lo lớn nhất hiện diện ở hội Lim năm nay.
Nghe hát quan họ cổ tại gia

Nghe hát quan họ cổ tại gia

0
(TNO) Canh hát quan họ cổ tổ chức ở một số gia đình ở thị trấn Lim thu hút rất đông người nghe, bởi lối hát mộc, hát không nhạc đệm, không loa đài.
Giữ di sản trong cộng đồng

Giữ di sản trong cộng đồng

0
“Mấy năm gần đây, giữ di sản trong cộng đồng đã thành khẩu ngữ. Nhưng cộng đồng đó là ai và cơ chế để cộng đồng tham gia quyết định bảo tồn di sản thì không phải lúc nào cũng được nhận thức đúng”, PGS Nguyễn Văn Huy - Ủy viên Hội đồng Di sản quốc gia nói.
Bản sắc Việt trong lễ hội mùa xuân

Bản sắc Việt trong lễ hội mùa xuân

0
(TNO) Tết Nguyên đán phát xuất từ Trung Hoa, ảnh hưởng đến các nước Á Đông, song mỗi nước có bản sắc riêng. Ở nước ta, từ lâu đã hình thành bản sắc Việt trong lễ hội mùa xuân. Để lễ hội càng ngày càng thể hiện tính văn hóa cao đẹp, phải dứt khoát loại bỏ tình trạng “buôn thần bán thánh”...
Quan họ của tôi

Quan họ của tôi

0
Hồi nhỏ tôi theo trại sơ tán về một làng nhỏ gần TX.Bắc Ninh. Làng có cây cầu đá bắc qua một nhánh sông Cầu, có hồ sen, đình làng cổ kính... Thời chiến, những năm ấy không có Hội Lim nhưng tôi vẫn được nghe quan họ từ các ông bà, các chị, khi làm việc nhà, lúc nghỉ tay trên đồng, cả khi vất vả đắp đê hay đào công sự.