Quảng Nam thông tin về văn bản cho Bí thư Tam Kỳ chở con ra Hà Nội sang Mỹ học

Mạnh Cường
Mạnh Cường
13/08/2021 12:35 GMT+7

Liên quan đến việc tỉnh Quảng Nam ký văn bản cho Bí thư Tam Kỳ chở con ra Hà Nội sang Mỹ du học, tỉnh Quảng Nam cho biết đến thời điểm này đã tiếp nhận đơn và giải quyết cho nhiều trường hợp như đã nêu trên.

Sáng 13.8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết UBND tỉnh đã có thông tin nhanh về việc một số cơ quan báo chí nêu việc UBND tỉnh Quảng Nam cho phép Bí thư Thành ủy TP.Tam Kỳ là ông Trần Nam Hưng dùng ô tô chở con đi Nội Bài (Hà Nội) để bay sang Mỹ nhập học.

Theo tỉnh Quảng Nam, hiện nay các gia đình ở Quảng Nam có người thân, con, em có nhu cầu đến cảng hàng không quốc tế để ra nước ngoài làm việc, học tập… tương đối nhiều.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành đang thực hiện việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các chuyến bay đi/đến sân bay Chu Lai (Quảng Nam), sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng chỉ tổ chức các chuyến bay theo đoàn có tổ chức, không đón khách lẻ.

Những người có vé máy bay đi nước ngoài chỉ còn cách di chuyển bằng xe ô tô cá nhân từ nơi sinh sống đến cảng hàng không quốc tế. Nhưng các tỉnh, thành phố đều kiểm soát chặt chẽ người, ra vào địa phương tại các chốt kiểm dịch trên đường quốc lộ. Vì vậy, việc di chuyển của những người có vé máy bay đi nước ngoài từ các địa phương đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay gặp khó khăn.

Bản tin Covid-19 ngày 13.8: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội sau 15.8, triển khai tiêm vắc xin Vero Cell

Tỉnh Quảng Nam cho rằng, nhằm tạo điều kiện các gia đình ở Quảng Nam có người thân, con, em có nhu cầu đến cảng hàng không quốc tế để ra nước ngoài làm việc, học tập… sau khi xem xét đơn xin cấp giấy đi đường của người dân, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản gửi các tỉnh, thành từ Quảng Nam đến Hà Nội đề nghị các địa phương quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng tạo điều kiện thuận lợi để người dân được qua lại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đồng thời, yêu cầu phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: 5K, khai báo y tế, xuất trình giấy báo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính do cơ quan có thẩm quyền cấp trong thời gian 3 ngày, tuân thủ nguyên tắc “2 điểm, 1 tuyến” và cam kết thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của cấp có thẩm quyền và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận đơn và giải quyết cho nhiều trường hợp như đã nêu trên, trong đó có trường hợp ông Trần Nam Hưng. Cụ thể: Trước đó, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã ký văn bản giải quyết đề nghị của cháu Đ.N.P.L (21 tuổi, ở P.Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ), thống nhất để L. sử dụng xe ô tô di chuyển từ Quảng Nam vào ngày 9.8 ra sân bay quốc tế Nội Bài để đi chuyến bay sang Canada nhập học. Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam cũng cho phép đoàn 4 người của gia đình ông L.Q.V (ở P.An Phú, TP.Tam Kỳ) sử dụng xe ô tô đi từ Quảng Nam đến sân bay quốc tế Nội Bài để hai con của ông V. bay sang Mỹ nhập học.

Trước đó, ngày 11.8, Bộ GTVT cũng đã có văn bản số 8272/BGTVT-VT gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư yêu cầu hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế để lên chuyến bay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.