Quảng Nam: Vay tiền đáo hạn ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt 2,7 tỉ đồng

Mạnh Cường
Mạnh Cường
05/04/2024 12:13 GMT+7

Một bị can ở Quảng Nam vay mượn tiền để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, nhưng sử dụng để trả nợ cho người khác, tiêu xài cá nhân, chiếm đoạt 2,7 tỉ đồng.

Sáng 5.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Kiều Hoa (30 tuổi, ở P.Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời gian qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác của các công dân tố cáo Trần Thị Kiều Hoa có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay mượn tiền để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, tất toán khoản vay, nâng hạn mức vay, hưởng lãi suất thấp…

Quảng Nam: Vay tiền đáo hạn ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt 2,7 tỉ đồng- Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đọc quyết định khởi tố Trần Thị Kiều Hoa

NAM THỊNH

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT đã lập nhiều tổ công tác tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ…

Kết quả điều tra xác định, trong 2 tháng 10 và 11.2023, để có tiền trả các khoản nợ cá nhân, Hoa đưa ra thông tin gian dối với mục đích vay mượn tiền để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, tất toán khoản vay, nâng hạn mức vay, hưởng lãi suất thấp... để vay mượn tiền. Thực tế, Hoa dùng tiền vay mượn để trả nợ cho người khác, tiêu xài cá nhân, dẫn đến không có khả năng trả nợ, sau đó bỏ trốn.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh xác định Trần Thị Kiều Hoa đã chiếm đoạt của 2 bị hại với số tiền 2,7 tỉ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam thông báo, ai là bị hại của vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên, tiếp tục liên hệ với Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để trình báo.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 5.4

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.