Quảng Ninh: Công an điều tra thông tin về các giao dịch 'chui' ở dự án Lideco Bãi Muối

0 Thanh Niên Online

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa giao công an tỉnh này điều tra thông tin về các giao dịch 'chui' tại dự án Lideco Bãi Muối (TP.Hạ Long).

Ngày 3.3, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, trước thông tin Công ty CP Xây dựng và BĐS Sealand Việt Nam (trụ sở Quảng Ninh) bán hàng loạt ô đất chưa đủ điều kiện tại dự án Khu đô thị Lideco Bãi Muối (TP.Hạ Long), tỉnh này vừa giao Công an tỉnh Quảng Ninh vào cuộc điều tra và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có).

Quảng Ninh: Công an điều tra thông tin về các giao dịch 'chui' ở dự án Lideco Bãi Muối - ảnh 1

Một góc dự án Lideco Bãi Muối

N.H.

Trước đó, ngày 28.1, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Sở Xây dựng Quảng Ninh xác minh thông tin dự án Lideco Bãi Muối đang được công khai chuyển nhượng khi chưa đủ điều kiện.

Theo thông tin ban đầu của Sở Xây dựng Quảng Ninh, đến thời điểm này, chủ đầu tư của dự án là Công ty cổ phần phát triển đô thị Từ Liêm chưa thực hiện bán, huy động vốn tại dự án. Cụ thể, chủ đầu tư chưa phát hành bất cứ một văn bản, hợp đồng nào liên quan đến việc bán các lô đất của dự án.

Cũng theo đại diện Sở Xây dựng Quảng Ninh, dự án Lideco Bãi Muối chưa được thông báo đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh bất động sản theo quy định. Sở này chưa nhận được hồ sơ dự án của nhà đầu tư trình để ban hành thông báo đủ điều kiện đưa dự án vào kinh doanh bất động sản theo quy định.

Quảng Ninh: Công an điều tra thông tin về các giao dịch 'chui' ở dự án Lideco Bãi Muối - ảnh 2

Dự án Lideco Bãi Muối chưa đủ điều kiện để kinh doanh

n.h.

Được biết, dự án Khu đô thị Lideco Bãi Muối nằm trên địa bàn các phường: Cao Thắng, Hà Lầm và Hà Khánh (TP.Hạ Long) với tổng diện tích 43,67 ha. Tổng mức đầu tư dự án (chưa bao gồm tiền sử dụng đất) là hơn 1.247 tỉ đồng. Dự án đã được giao đất có thu tiền sử dụng đất giai đoạn 1 (qua địa bàn các phường: Cao Thắng, Hà Lầm, Hà Khánh) cho chủ đầu tư, với diện tích 23 ha.

Về tiến độ, dự án Khu đô thị Lideco Bãi Muối gồm khu vực A và B. Trong đó khu A thuộc các phường Cao Thắng, Hà Lầm (TP.Hạ Long) đã cơ bản hoàn thiện; khu B thuộc P.Hà Khánh (TP.Hạ Long) vẫn đang trong quá trình thi công và dự kiến hoàn thành trong năm nay.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người dân, mặc dù dự án chưa hoàn thành nhưng đã có hoạt động giao dịch “chui” nhằm giữ chỗ các ô đất. Cụ thể, Công ty CP Xây dựng và BĐS Sealand Việt Nam bị tố đã thực hiện "bán ngầm" hàng loạt ô đất tại dự án Khu đô thị Lideco Bãi Muối. Liên quan đến nội dung này, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Quảng Ninh đã nhận được nhiều đơn thư phản ánh của người dân. Cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra và sẽ xử lý đúng theo quy định (nếu có sai phạm), đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân cũng như của doanh nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm