Quảng Ninh: Dỡ cơi nới tại khu đô thị ‘triệu đô’, nhiều cán bộ vẫn 'bình chân như vại'

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
01/10/2022 21:46 GMT+7

Thành ủy Hạ Long ( Quảng Ninh ) đã vận động cán bộ, đảng viên nêu gương tháo dỡ công trình cơi nới tại khu đô thị 'triệu đô' trên địa bàn nhưng còn nhiều trường hợp vẫn 'bình chân như vại'.

Thông tin từ Thành ủy Hạ Long cho biết, sau gần nửa năm thực hiện việc vận động các hộ dân tháo dỡ các công trình cơi nới sai phép tại Khu đô thị phía đông hòn Cặp Bè (P.Hồng Hải, TP.Hạ Long) đã có nhiều trường hợp nghiêm túc chấp hành, bao gồm nhiều cán bộ đảng viên nêu gương làm trước.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều đảng viên là lãnh đạo sở, ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn dù đã được tuyên truyền, vận động nhiều lần đến nay vẫn chưa thực hiện tháo dỡ phần cơi nới.

Nhiều lãnh đạo sở, ngành trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh dù được vận động nhưng chưa tự tháo dỡ phần công trình cơi nới tại khu đô thị phía Đông hòn Cặp Bè

lnh

Cụ thể, qua rà soát của UBND P.Hồng Hải (TP.Hạ Long), tại Khu đô thị phía Đông hòn Cặp Bè có 342 căn hộ đã đưa vào sử dụng thì có tới 308 căn vi phạm việc cơi nới, xây dựng trái phép làm vỡ quy hoạch chung.

Để lập lại trật tự xây dựng đô thị, vào tháng 3.2022, Thành ủy Hạ Long đã triển khai kế hoạch truyên truyền vận động người dân tự tháo dỡ; trong đó đảng viên nêu gương thực hiện trước.

Cụ thể, từ tháng 3 đến nay tại khu đô thị phía Đông hòn Cặp Bè đã có 47 căn hộ tự tháo dỡ công trình cơi nới; trong đó có hơn 10 đảng viên. Còn lại, hơn 260 căn hộ vẫn "bình chân như vại".

Căn hộ của một hiệu trưởng trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã chấp hành tháo dỡ phần cơi nới trên sân thượng

LNH

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND TP.Hạ Long cho biết, thời gian tới chính quyền địa phương tiếp tục vận động nhân dân, đặc biệt cán bộ, đảng viên nêu gương tự tháo dỡ công trình cơi nới, xây dựng trái phép tại Khu đô thị phía đông hòn Cặp Bè.

“Chúng tôi đã có danh sách tên tuổi, địa chỉ, chức vụ, nơi làm việc cụ thể của các cán bộ, đảng viên vi phạm trong việc cơi nới, xây dựng công trình vi phạm. Nếu các trường hợp này đã được tuyên truyền nhưng không thực hiện thì chúng tôi sẽ gửi về cơ quan, đơn vị cấp trên để xử lý theo quy định”, vị lãnh đạo TP.Hạ Long nói.

Trước đó, Thanh Niên đã có loạt bài phản ánh về tình trạng cơi nới, xây dựng công trình trái phép tại Khu đô thị phía đông hòn Cặp Bè. Sau đó, vào tháng 1, UBND TP.Hạ Long đã phối hợp với Sở TN-MT và Sở Xây dựng vào cuộc xử lý vi phạm và ra “tối hậu thư” cho các hộ dân nếu không tự tháo dỡ sẽ cưỡng chế.

Một hộ dân thuê thợ đến tháo dỡ phần công trình cơi nới

n.h

Cùng với đó, chính quyền TP.Hạ Long cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy và Ban Dân vận Thành ủy Hạ Long vào cuộc hỗ trợ công tác tuyên truyền, vận động giáo dục người vi phạm là đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm túc, khắc phục hậu quả, tự tháo dỡ công trình vi phạm.

Ghi nhận của PV Thanh Niên cho thấy, đã 6 tháng trôi qua, tình trạng vi phạm ở khu đô thị "triệu đô" nói trên vẫn chưa có nhiều chuyển biến, thậm chí còn có thêm trường hợp tự ý cơi nới. Chính vì vậy, trong thời gian tới chính quyền TP.Hạ Long cần tiếp tục có biện pháp cứng rắn, quyết liệt hơn để đảm bảo trật xây dựng tại khu đô thị phía Đông hòn Cặp Bè.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.