Quảng Ninh: Khôi phục thông quan nông sản tại lối mở ở Móng Cái sau vài tiếng gián đoạn

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
13/01/2022 09:50 GMT+7

Lối mở Km3+4 ( Cửa khẩu quốc tế Móng Cái , Quảng Ninh) được khôi phục thông quan sau vài tiếng gián đoạn vì phát hiện 1 container chở xoài nghi nhiễm Covid-19 .

Ngày 13.1, thông tin từ Chi cục Hải quan Móng Cái (Quảng Ninh), hoạt động thông quan tại lối mở Km3+4 (P.Hải Yên, TP.Móng Cái) đã được khôi phục sau khi bị gián đoạn vào chiều qua (12.1).

Lối mở Km3+4 bị gián đoạn trong chiều qua 12.1

N.H

Nguyên nhân khiến lối mở trên bị tạm dừng thông quan là do lực lượng chức năng của TP.Đông Hưng (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc) trong sáng 12.1 đã phát hiện một container chở xoài nghi nhiễm Covid-19.

Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng của nước bạn đã thực hiện biện pháp tạm ngừng thông quan để tiến hành phun khử khuẩn và làm xét nghiệm đối với phương tiện trên.

Đến sáng nay (13.1), sau khi triển khai các biện pháp phòng dịch Covid-19 thì lối mở Km3+4 được hoạt động trở lại bình thường.

Theo đại diện Chi cục Hải quan Móng Cái, trong chiều ngày hôm qua chỉ có lối mở Km3+4 bị gián đoạn thông quan còn các cửa khẩu khác trên địa bàn vẫn hoạt động bình thường.

Tính đến hôm nay tại TP.Móng Cái vẫn đang tồn hơn 1.000 container, với khoảng 29.000 tấn hàng chủ yếu là bột sắn, hoa quả, hàng đông lạnh đang bị ùn tắc.

Nông sản Việt Nam "túc tắc" xuất khẩu sang Trung Quốc

N.H

Trước đó, để rà soát và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã tạm dừng thông quan tại các cửa khẩu trên địa bàn TP Đông Hưng từ ngày 21.12.2021. Do đó, tình trạng hàng ngàn xe hàng hóa nông sản đã bị ùn ứ tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, gây khó khăn cho doanh nghiệp và chính quyền địa phương trong việc bố trí bến bãi bảo quản…

Sau một thời gian rà soát, căn cứ diễn biến và tình hình phòng, chống dịch thực tế tại từng cửa khẩu, từ ngày 10.1, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây quyết định khôi phục thông quan tại các cửa khẩu/lối mở biên giới tại TP.Đông Hưng (phía Việt Nam là TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, bao gồm cầu Bắc Luân 1, cầu Bắc Luân 2 và cầu phao Km 3+4).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.