Qũy từ thiện Kim Oanh tặng quà cho bệnh nhân nghèo, tri ân bác sĩ tuyến đầu

20/01/2022 18:02 GMT+7

Nhằm chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần các bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện trong những ngày tết đến xuân về, ngày 19.1 vừa qua, Quỹ từ thiện Kim Oanh, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đến thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện ở TP.HCM

Bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng quà tết cho bà H'Thía

HẠO THIÊN

Con trai nhập viện điều trị khối u cột sống ở bệnh viện Chợ Rẫy hơn 1 tháng qua, bà H’Thía (Krông Pắk, Đắk Lắk) chỉ dám ăn cơm từ thiện, để dành tiền trị bệnh cho con. Vợ chồng bà H’Thía có 3 người con, trong đó 2 người con bị khuyết tật. Những mong sẽ còn lại một người con khỏe mạnh phụ giúp cha mẹ, nào ngờ 2 năm trước phát hiện người con còn lại này có khối u ở xương sống, nếu không được chữa trị sẽ trở thành khuyết tật. Những ngày gần kề tết, bà càng mong con mau khỏe mạnh để về vui xuân với bà con buôn làng. Nhận được quà, bà H’Thía vui mừng vì có thêm tiền điều trị cho con.

Khi con trai của anh Nguyễn Thanh Sang (Củ Chi, TP.HCM) được các y, bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 2 phẫu thuật cắt bỏ khối u trong não thành công, cũng là lúc kinh tế gia đình rơi vào khánh kiệt. Nhận được quà và tiền của Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng anh nói, sẽ dẫn con đi ăn những món con thích nhất và mua thêm cho con vài bộ quần áo mới.

Ông Nguyễn Phú Đức - Giám đốc Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng quà đến các gia đình bệnh nhi

HẠO THIÊN

Lần này, Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 500 phần quà cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại 5 bệnh việ, đó là các bệnh viện Chợ Rẫy, Ung Bướu, Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Đại học Y Dược TP.HCM. Quà gồm các thực phẩm bổ dưỡng giúp bệnh nhân có thêm sức khỏe và tiền mặt để trang trải chi phí điều trị. Các phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng giúp các bệnh nhân có thêm niềm tin và động lực chiến đấu bệnh tật.

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính tặng quà tri ân đến Y Bác sĩ

hẠO THIÊN

Cũng trong dịp này, Quỹ từ thiện Kim Oanh và Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng trao thêm 500 phần quà tri ân các y bác sĩ, nhân viên y tế, truyền thêm ngọn lửa nhiệt huyết để các y bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ cao cả của người thầy thuốc khi người dân cả nước đang cần.

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và bà Đặng Thị Kim Oanh trao biểu trưng cho đại diện Bệnh viên Nhi Đồng 1, TP.HCM

HẠO THIÊN

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh chia sẻ: “Đồng cảm với các bệnh nhân nghèo, nên tôi khởi xướng và thực hiện việc thăm tặng quà cho các bệnh nhân nghèo trong nhiều năm qua, mong muốn những món quà tri ân đầy lòng thành gửi tới đội ngũ y, bác sĩ cũng như san sẻ khó khăn của các bệnh nhân nghèo sẽ mang đến niềm vui lớn cho mọi người, khởi đầu một năm mới với nhiều điều tốt đẹp".

Đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao quà cho bà con

hạo thiên

Cùng ngày, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tặng thêm 500 phần quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương và 45 phần quà tặng lực lượng công an xã bán chuyên trách và tuần tra nhân dân của huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.