Quyền Linh kết nối việc làm cho người lao động

Nguyên Vân
Nguyên Vân
18/11/2021 06:13 GMT+7

Đồng hành với bà con khó khăn trong các hoạt động từ thiện, xã hội, nhất là từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, MC Quyền Linh cho biết có rất nhiều người muốn tìm việc làm phù hợp trong điều kiện bình thường mới nhưng gặp không ít trở ngại vì nhiều lý do.

Vì thế, anh vừa có thêm “việc làm tốt”: trở thành người kết nối để người lao động và các đơn vị tuyển dụng có thể gặp nhau dễ dàng hơn.

Quyền Linh (áo xanh đen) chia sẻ cùng người lao động về dự án Việc làm tốt

N.V

“Việc làm tốt là một dự án cộng đồng có ý nghĩa, không của riêng ai. Vì thế, khi tham gia bất cứ hoạt động nào, gặp bà con mọi nơi trong các chương trình tôi đến, tôi sẽ lan tỏa. Ngay cả trong chương trình Dân hỏi, thành phố trả lời mà tôi dẫn dắt, tôi cũng sẽ giới thiệu để mọi người cùng biết, vì nhu cầu được có việc làm là thiết yếu trong cuộc sống, đặc biệt sau dịch. Thủ tục nhanh hơn, đơn giản hơn, người lao động chỉ cần lên trang web vieclamtot.com chọn ngành nghề, công việc phù hợp và gọi cho nhà tuyển dụng”, anh nói.

MC Quyền Linh từng chia sẻ sẽ buông dần các vai trò đang đảm nhận trong lĩnh vực nghệ thuật - giải trí để nghỉ ngơi, có thời gian cho gia đình. Nhưng dịch Covid ập đến, hoạt động xã hội này tiếp nối chuyến thiện nguyện khác khiến anh khó dứt ra được. “Mấy tháng dịch vừa qua tôi ở ngoài đường nhiều hơn ở nhà, cứ đi hết chỗ này đến chỗ khác làm mọi việc bà con cần giúp. Tôi có chiếc xe bán tải nên cũng thuận tiện”, anh thổ lộ và nói vui rằng mùa dịch vì có “dự án dài hạn” làm bánh tét, bánh chưng cho bà con, cứ đặt thì họ chở lên địa phận giáp ranh TP.HCM, nên “những lúc đói tôi thường có bánh để ăn, bên cạnh mì tôm là món thường trực”.

Khi thành phố mở cửa, Quyền Linh bảo anh “phải tăng tốc làm việc, gần như đến 200% vì nào việc gia đình 5, 6 tháng nay không giải quyết được, rồi các show không quay được do dịch nay ghi hình dồn dập, liên tiếp. Nói là buông dần mà chưa thể buông ngay, vì anh em, bạn bè khi làm chương trình bảo không có Quyền Linh thì không thể được, hoặc chỉ cần có tên Quyền Linh, có sự xuất hiện của tôi thì sẽ có các doanh nghiệp đồng hành, hỗ trợ, như vậy cũng có nhiều tiền hơn để giúp người nghèo… Dĩ nhiên tôi làm cũng có tiền nhưng không phải vì tiền. Nên mọi người cứ thấy tôi đi hoài như vậy, trong khi sức khỏe tôi đã đôi lần cảnh báo bản thân rồi, gia đình tôi lo lắm... Nhưng bản bản tính tham công tiếc việc, cứ giá như rồi giá như mình giúp thêm được người này một chút, chỗ kia một ít… nên chịu vậy”. Thậm chí, anh cũng sẵn lòng giúp cho người bán trứng vịt lộn ở con hẻm (Q.4, TP.HCM) mà anh thường thấy khi đi làm về. “Có những việc làm không có tiền những vẫn vui. Dĩ nhiên có tiền thì vui nhiều hơn”, anh hài hước, và thừa nhận: “Tiền vô túi tôi nhiều mà cũng mau cạn lắm, vì khi làm chương trình chỉ phát quà nhưng đi một vòng thì tiền cho thêm cũng gần hết”.

Từ khi Quyền Linh dẫn dắt chương trình livestream Dân hỏi, thành phố trả lời - nơi đại diện chính quyền thành phố đối thoại trực tiếp để giải quyết những thắc mắc, bức xúc của bà con TP.HCM, nhiều bà con gặp khó khăn lại cứ hỏi anh. “Họ cứ thắc mắc với tôi, rồi cuối cùng vì tình cảnh quá khốn đốn lúc đó nên xin tôi ứng trước giúp 1 triệu đồng, mình phải giúp thôi chứ sao… Quá 5 triệu tôi không chuyển nhưng 1 - 2 triệu thì tôi chuyển nhiều lắm”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.