Rất nhiều du khách không đeo khẩu trang ở “đảo thiên đường” Cô Tô giữa Covid-19

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
01/05/2021 19:35 GMT+7

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 , du khách đã có ý thức hơn khi đeo khẩu trang khi đến tham quan huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh). Tuy vậy, cũng nhiều người thiếu ý thức cởi bỏ khẩu trang, mặc nguy cơ dịch bệnh

Theo ghi nhận chiều 30.4 của Thanh Niên, dù cách đất liền hàng chục cây số nhưng huyện đảo Cô Tô vẫn đón hàng nghìn du khách. Các nhà hàng, cơ sở lưu trú lúc nào cũng tấp nập người.
Một số bãi biển như Vàn Chảy, Hồng Vàn là địa chỉ ưa thích của hàng nghìn du khách, bởi nơi đây sở hữu những bãi tắm đẹp nhất của Cô Tô.
Đáng chú ý, một số dịch vụ tại bãi biển Hồng Vàn bị quá tải như: chèo thuyền kayak, tắm tráng, motor nước…

Chỉ có số ít du khách đeo khẩu trang khi đến bãi tắm

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Anh Nguyễn Ngọc Quỳnh, chủ một nhà hàng tại biển Vàn Chảy, cho biết từ trước dịp nghỉ lễ cả 2 tuần, các phòng nghỉ trên đảo Cô Tô đã được đặt kín chỗ, các dịch vụ cũng tăng nhẹ.
“Do dịch Covid-19 bùng phát ở một số địa phương như Hà Nam, Hà Nội ngay trước kỳ nghỉ lễ nên lượng khách hủy tour khá nhiều. Tuy vậy dịp này vẫn đông khách hơn hẳn so với những ngày cuối tuần bình thường”, anh Quỳnh nói.
Thực hiện chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, H.Cô Tô đã tạm dừng tổ chức nhiều sự kiện giải trí, văn hóa nghệ thuật để phòng dịch. Tuy vậy trong kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày này, vẫn có khoảng 8.000 du khách chọn đảo ngọc Cô Tô làm nơi nghỉ dưỡng.
Theo tìm hiểu của phóng viên, mặc dù dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng vẫn còn nhiều người dân không đeo khẩu trang khi tập trung nơi đông người.
Trước đó, vào sáng cùng ngày 30.4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo khẩn để phòng dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Theo đó, trong dịp nghỉ lễ 30.4 – 1.5, tỉnh Quảng Ninh là một trong những địa bàn du lịch trọng điểm, thu hút lượng khách du lịch lớn đến từ nhiều địa phương, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Để đảm bảo các biện pháp phòng dịch, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; người dân, du khách thực hiện nghiêm các yêu cầu 5K của Bộ Y tế.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, đặc biệt là tại các cơ sở lưu trú, các khu du lịch, các di tích, danh thắng và xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm.
Dưới đây là một số hình ảnh tại bãi biển Vàn Chảy, trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ:

Từ sáng sớm du khách đã đổ về Cảng tàu quốc tế Tuần Châu mua vé ra đảo Cô Tô

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Du khách xuống tàu tham quan đảo Cô Tô

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Bãi biển Vàn Chảy chiều 30.4 tấp nập du khách

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Dọc bờ biển dài gần 1 cây số nhưng rất ít người đeo khẩu trang

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Du khách đổ về biển Vàn Chảy vui chơi

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Dù ở xa đất liền nhưng biển Cô Tô dịp này cũng ken đặc người

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Là một trong những bãi tắm đẹp nhất đảo Cô Tô nên Vàn Chảy dịp này luôn tấp nập du khách

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Lượng khách đông khiến một số dịch vụ vui chơi tại biển Vàn Chảy quá tải

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.