Razer và Verizon tiết lộ thiết bị chơi game cầm tay 5G

30/09/2022 17:18 GMT+7

Cả hai công ty cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về thiết bị chơi game cầm tay mới vào 15.10 sắp tới.

Theo Engadget, Razer, Qualcomm và Verizon đang làm việc cùng nhau trên một thiết bị chơi game cầm tay 5G mới. Nhà mạng đã giới thiệu Razer Edge 5G tại sự kiện Mobile World Congress Las Vegas.

Hiện tại thông tin chi tiết về thiết bị còn khá ít, nhưng được biết nó sẽ có chipset Snapdragon G3x Gen 1. Được công bố vào tháng 12, chipset này sử dụng GPU Adreno có khả năng chạy các trò chơi Android ở tốc độ 144 FPS. Thiết bị cũng được tích hợp HDR, cung cấp cả kết nối 5G và WiFi 6E nhờ hệ thống FastConnect 6900 của Qualcomm.

Razer Edge 5G - máy chơi game cầm tay mới của Razer, Qualcomm và Verizon

Razer

Vào cuối năm ngoái, Qualcomm và Razer đã phát hành một thiết bị Developer Kit được thiết kế để giới thiệu các khả năng của chipset G3x. Thiết bị này có màn hình OLED 120Hz, 6.65 inch, loa bốn chiều và các nút điều khiển tích hợp, nhìn rất giống một máy chơi game cầm tay.

Dựa trên các phỏng đoán, Razer Edge 5G có thể sẽ giống với Developer Kit. Trong đoạn teaser mới chia sẻ, Razer đã tiết lộ hình ảnh về Edge 5G, với thiết kế tinh tế hơn một chút so với thiết bị Razer cuối cùng mang thương hiệu Edge, là Razer Edge Pro.

Theo Verizon, thiết bị cầm tay Android mới có thể chơi trò chơi cục bộ, ngoài việc phát trực tuyến từ đám mây và máy console. Điều đây là một chi tiết khá thú vị của Razer Edge 5G khi so sánh với G Cloud Gaming Handheld của Logitech và Steam Deck của Valve.

G Cloud là một thiết bị chơi game đám mây chuyên dụng và có giá 350 USD, một mức giá quá đắt cho khả năng hạn chế của nó. Steam Deck tuy đắt hơn nhưng có thể chạy các trò chơi nguyên bản của Elden Ring, StrayHades. Điều mà Steam Deck không có là kết nối 5G và đó là thứ có thể khiến Razer Edge 5G trở thành một lựa chọn thú vị khi nó được phát hành.

Razer, Qualcomm và Verizon hứa sẽ chia sẻ thêm thông tin về sự hợp tác của họ vào ngày 15.10 tại sự kiện RazerCon.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.