Hình ảnh Bác Hồ, Điện Biên Phủ nổi lên trên ruộng lúa của ông Hòa

Thuê thợ cấy 'vẽ' tranh Bác Hồ trên đồng lúa

0
Để thể hiện tình yêu tổ quốc và 'thổi' luồng gió mới vào trong nông nghiệp, ông Hòa đã quyết định sử dụng 4 giống lúa với các màu sắc khác nhau để 'vẽ' bức tranh Bác Hồ và Điện Biên Phủ ngay trên ruộng lúa của mình.
Từ một người nghèo khó, ông Thi đã vươn lên thành tỉ phú /// Ảnh: Thanh Nhàn

Tỉ phú nông dân

0
Từ một nông dân nghèo khó, ít học, ông Đoàn Văn Thi (ngụ Trường Xuân A, H.Thới Lai, TP.Cần Thơ) vươn lên làm giàu, sở hữu 6 ha đất trồng lúa và còn bao tiêu gần 50 ha lúa cho bà con trong vùng.
Lúa Nàng thơm Chợ Đào mới cấy, sẽ thu hoạch vào cận Tết Nguyên đán 2017 /// Ảnh: Hoàng Phương

Gạo Nàng thơm… hết thơm

4
Gạo Nàng thơm Chợ Đào là đặc sản nổi tiếng của xã Mỹ Lệ (H.Cần Đước, Long An) với đặc trưng: thơm, dẻo, cơm để nguội vẫn còn thơm. Tiếc rằng bây giờ loại gạo này không còn giữ được phẩm chất như xưa nữa.
Ông Đoàn tước bỏ càng trước khi cho tôm vào ao thương phẩm /// Ảnh: Tự Đồng

Nuôi xen tôm càng xanh trong vườn dừa

0
Sớm xác định vùng đất mình đang sinh sống sẽ bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, hơn 10 năm về trước, ông Nguyễn Văn Đoàn đã từ bỏ cây lúa, mía và kiên trì theo đuổi mô hình nuôi tôm càng xanh xen trong vườn dừa.
Ruộng của hộ ông Lâm Hồng Quân bị chuột tấn công trên diện rộng - Ảnh: Giang Phương

Chuột đồng ồ ạt tấn công hàng trăm héc ta lúa

0
Theo thống kê đến ngày 27.1 của Hội Nông dân xã Biên Giới, H.Châu Thành (Tây Ninh), hiện có gần 500 ha lúa của 184 hộ dân bị chuột đồng tấn công gây hư hại từ 20 - 60%, ước tính thiệt hại trên 7 tỉ đồng. 
Vẽ trên cánh đồng

Vẽ trên cánh đồng

0
(TNO) Nhằm thu hút khách du lịch, làng Inakadate tại Nhật Bản đã nghĩ ra cách trang trí ruộng lúa bằng những hình vẽ nhiều màu sắc.
Từ người làm thuê trở thành tỉ phú

Từ người làm thuê trở thành tỉ phú

0
Từng phải làm thuê kiếm sống nhưng nhờ cần cù, chịu khó, vợ chồng anh Triệu Hiền (43 tuổi) và chị Trần Thị Mỹ Hạnh (ngụ ấp Trà Đức, xã Viên An, H.Trần Đề, Sóc Trăng) đã trở thành tỉ phú.
Nông dân Quảng Nam bỏ hoang hơn 577 ha đất sản xuất

Nông dân Quảng Nam bỏ hoang hơn 577 ha đất sản xuất

0
(TNO) UBND tỉnh Quảng Nam ngày 26.8 cho biết đã giao Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương khẩn trương tìm biện pháp nhằm khắc phục tình trạng nông dân bỏ hoang hơn 577 ha đất sản xuất tập trung ở 7 huyện, TP.