Sân bay Phú Quốc sẵn sàng đón du khách có hộ chiếu vắc xin

0 Thanh Niên Online

Hội đồng sân bay quốc tế (Airports Council International - ACI) vừa tổ chức buổi lễ trực tuyến trao chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) cho Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

Chương trình AHA của Tổ chức ACI được thiết lập để giúp các sân bay trên thế giới chứng minh với hành khách, nhân viên, cơ quan quản lý, Chính phủ rằng sân bay đặt ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu, thông qua việc xác lập các biện pháp an toàn cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Sân bay Phú Quốc sẵn sàng đón du khách có hộ chiếu vắc xin  - ảnh 1

Hành khách khai báo y tế tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

hoang trung

Chứng nhận này xác nhận Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cam kết cung cấp các tiêu chuẩn cao về sức khỏe và vệ sinh phù hợp với các tiêu chí toàn cầu. Đây cũng là bước quan trọng tiến gần hơn với việc mở cửa đón khách quốc tế thông qua hộ chiếu vắc xin chuẩn bị được thực hiện thí điểm tại Phú Quốc.

Trước đó, UBND tỉnh Kiên Giang đã chính thức ban hành Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng hộ chiếu vắc xin.

Theo đó, từ ngày 20.11, Kiên Giang sẽ tổ chức đón một số chuyến bay thuê bao (charter flight) đến Phú Quốc để vận hành thử nghiệm quy trình đón, phục vụ khách, từ đó đánh giá, rút kinh nghiệm. Từ ngày 20.12, đảo ngọc sẽ triển khai thực hiện theo lộ trình: Giai đoạn 1 (từ 20.12 - 20.3.2022) thí điểm đón từ 3.000 - 5.000 khách/tháng, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến, triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế. Giai đoạn 2 (từ 20.3 - 20.6.2022), sau khi đánh giá kết quả giai đoạn 1, nếu bảo đảm yêu cầu sẽ đề xuất mở rộng quy mô dự kiến đón từ 5.000 - 10.000 khách/tháng…

Ngày 25.10: Cả nước 3.639 ca Covid-19, 1.323 ca khỏi | TP.HCM 969 ca

Đối tượng khách du lịch quốc tế được lựa chọn đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.tại một số khu vực như châu Âu, Trung Đông, Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Bắc Mỹ, châu Úc... Khách du lịch quốc tế sẽ được nhập cảnh qua Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, thông qua các chuyến bay charter flight.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nên mở rộng cho du lịch nội địa

Nên mở rộng cho du lịch nội địa

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng khoa Y tế công cộng, Đại học Y dược TP.HCM cho rằng, khí hậu nhiệt đới, nắng ấm, nhiều điểm du lịch ngoài trời biển, núi… thoáng đãng là lợi thế của Việt Nam để mở cửa du lịch trong lúc này.