Ban điều phối Sân chơi dự án xã hội sanchoicongdong.vn /// Ảnh: Đỗ Hảo

Xây sân chơi từ vật liệu tái chế

0
Việc tái chế các lốp xe, thùng phuy và các vật liệu khác sẽ giảm được 2/3 kinh phí xây dựng các khu vui chơi tại các địa phương và góp phần giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường.

Nhiều em say sưa vẽ về chủ đề gia đình /// ẢNH: LÊ TOÀN

Sân chơi không bạo lực

0
Một sân chơi mở vào dịp cuối tuần đầy ắp tiếng cười và chứa đựng rất nhiều thông điệp gửi phụ huynh, thầy cô giáo: Tất cả vì một tương lai tốt đẹp cho trẻ nhỏ.
Nghề thầu xây dựng: Nhiều áp lực, vắng niềm vui

Nghề thầu xây dựng: Nhiều áp lực, vắng niềm vui

0
Nghề xây dựng luôn được biết tới là công việc nặng nhọc, nhiều áp lực, tuy vậy lại thiếu đi những sân chơi giải trí nhằm tôn vinh nghề nghiệp. Đó là lý do INSEE Việt Nam tổ chức cuộc thi Chiếc Bay Vàng 2018 – Nâng Tầm Nhà Thầu Việt, một sân chơi chuyên nghiệp về tay nghề xây dựng. 
Vở Chúng tôi không già của nhóm Ví Dầu /// Ảnh: N.P

'Kịch cà phê' lên chuyên nghiệp

0
Các sân khấu 'kịch cà phê' hiện nay đã có những định hướng chuyên nghiệp thay vì chỉ như những 'sân chơi' lúc đầu thành lập.
Doanh nghiệp ngoại đang chi phối cuộc chơi của ngành chăn nuôi và giá thịt heo /// Ngọc Dương

Giá heo, cuộc chơi của các ông lớn

1
Giá heo hơi vẫn chưa ngừng tăng, nguyên nhân được nói đến nhiều nhất là cầu tăng, cung ít. Thế nhưng nhiều người chăn nuôi lại "tố" giá thịt heo “chỉ là sân chơi riêng của các đại gia”.
Tác phẩm Làm hương được Nat Geo chọn đăng trong ấn bản toàn cầu

Người 'kể' chuyện Việt Nam bằng ảnh

0
Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đang giữ kỷ lục là người Việt có nhiều ảnh được chọn đăng nhất trên tạp chí National Geographic (Mỹ).
Các học sinh tranh tài trong ngày 20.5  /// CTV

Sân chơi cho học sinh nâng cao sức khỏe dịp hè

0
Ngày 20.5, lễ khai mạc giải bóng rổ Festival trường học TP.HCM – Cúp Milo 2018 nhằm giúp trẻ em  vận động cơ thể dịp hè đã diễn ra tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ (TP.HCM).  
Sân chơi vui nhộn ngày tết cho bệnh nhi ung thư

Sân chơi vui nhộn ngày tết cho bệnh nhi ung thư

0
Hãng phim Trẻ (Thành đoàn TP.HCM) vừa tổ chức chương trình 'Kết nối yêu thương' dành cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM nhằm chia sẻ tình yêu thương đến những trẻ em kém may mắn nhằm xoa dịu tinh thần cho bệnh nhi.
Huy (cầm sổ) dạy chiến thuật cho các học viên	 /// Ảnh: Trần Thành Tiến

Lớp học futsal... 3 không

2
Không lợi nhuận, không nhà tài trợ, không chỉ dạy về bóng đá, đó là tiêu chí “3 không” ở lớp học mang tên Ken Futsal Club của cầu thủ Nguyễn Đắc Huy, CLB Thái Sơn Nam.
Học sinh tham gia Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp Bộ GD-ĐT, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức sáng 12.2	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Cần giúp người trẻ trả lời được câu hỏi 'tôi là ai?'

0
Một trong những vấn đề quan trọng nhất và cũng là điều thiếu sót lớn nhất của chúng ta đó là không giáo dục cho con từ nhỏ việc định hướng tương lai của mình thế nào? Vì thế mà không ít người trẻ vẫn chưa trả lời được câu hỏi: tôi là ai?
Cần giúp trẻ chuẩn bị tốt tâm lý để yêu thích đi học và tham gia nhiều hoạt động mới

Chuẩn bị gì cho trẻ lần đầu tiên đi mầm non?

0
Học mầm non là bước ngoặt quan trọng của trẻ, bởi tại ngôi trường đầu đời, bé bắt đầu phát triển kỹ năng, học hỏi kiến thức. Chuẩn bị tốt ở cấp học này, trẻ sẽ có nền tảng tốt, tạo đà cho sự phát triển về sau.