Người phụ nữ Trung Quốc bị nhiễm sán dây được cho là do ăn thịt rắn chưa được nấu chín /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Ăn thịt rắn, người phụ nữ bị sán dây làm ổ trong mắt

1

Người phụ nữ tìm đến bác sĩ với con mắt phải bị sưng phồng. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và phát hiện con sán dây dài 5 cm. Người phụ nữ cách đây không lâu đã ăn thịt rắn và bị nhiễm sán từ đó.

Ấu trùng sán dây xuất hiện ở đốt sống ngực thứ chín của bệnh nhân người Pháp  /// Ảnh chụp màn hình Fox News

Người phụ nữ bị sán dây xâm nhập vào cả xương sống

0

Người phụ nữ 35 tuổi đến bệnh viện sau khi xuất hiện các triệu chứng khác thường. Bà thỉnh thoảng có cảm giác sống lưng bị tê, như thể chịu một cú sốc điện. Ngoài ra, cơ thể bà cũng bị yếu sức và té ngã nhiều lần.

Mẹo vặt: Trị nám, tàn nhang với bột sắn dây

Mẹo vặt: Trị nám, tàn nhang với bột sắn dây

0
Tàn nhang, nám về cơ bản là do sự tăng sắc tố melamin quá mức. Càng để lâu, càng có xu hướng lan rộng. Đặc biệt khi tiếp xúc nhiều, trực tiếp với ánh nắng sẽ càng đậm màu hơn. Để loại bỏ nám, tàn nhang có rất nhiều cách. Sau đây, "Mẹo vặt" xin giới thiệu với các bạn cách chữa nám, tàn nhang bằng liệu pháp tự nhiên an toàn và hiệu quả nhé!
 
Bột sắn dây

Công dụng của sắn dây

0
Gia đình tôi thường dùng bột củ sắn dây với mục đích làm mát cơ thể. Xin hỏi sắn dây còn dùng được cho trường hợp nào khác hay không? Cảm ơn nhà chuyên môn. (nguyenvantuoi@...)
Gắp sán dây dài 7,5 cm ra khỏi não bé trai

Gắp sán dây dài 7,5 cm ra khỏi não bé trai

0

Cậu bé 10 tuổi ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc bất ngờ bị co giật không rõ nguyên nhân. Những cơn co giật xuất hiện đến 20 lần/ngày. Các bác sĩ sau đó sửng sốt khi phát hiện sán dây dài 7,5 cm trong não em.

Thực phẩm thành độc tố khi ăn sống

Thực phẩm thành độc tố khi ăn sống

0
Khi ăn thực phẩm sống hoặc tái, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ bị ngộ độc và nhiễm các ký sinh trùng như giun, sán dây, sán lá gan rất nguy hiểm. Để tránh tình trạng này, bạn nên nấu chín kỹ những thực phẩm dưới đây trước khi ăn.