Sản phụ mắc Covid-19 hôn mê vẫn sinh cặp song sinh 'mẹ tròn con vuông'

0 Thanh Niên Online

Một phụ nữ ở Anh đang mang thai và rơi vào trạng thái hôn mê. Các bác sĩ đã giúp cô sinh con thành công. Không những vậy, đây còn là ca sinh đôi 1 bé trai và 1 bé gái.

Cô Perpetual Uke mắc Covid-19 đã sinh cặp song sinh trong trạng thái hôn mê  /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Perpetual Uke mắc Covid-19 đã sinh cặp song sinh trong trạng thái hôn mê
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cô Perpetual Uke bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bất ổn vào cuối tháng 3.2020. Kết quả kiểm tra cho thấy cô dương tính với Covid-19, theo Fox News.

Cô Perpetual được đưa đến Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth ở thành phố Birmingham (Anh) để điều trị. Các triệu chứng trở nặng khiến cô phải dùng máy thở và được đưa vào trạng thái hôn mê.

Lúc ấy, cô đang mang thai song sinh ở tuần 24. Vì tình trạng sức khỏe của cô, các bác sĩ đã quyết định mổ lấy thai để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và con.

Ca sinh mổ được thực hiện vào ngày 10.4, khi thai nhi đang ở tuần thai kỳ thứ 26. Khi vừa chào đời, mỗi bé nặng chưa đến 900 gram. Bé trai được đặt tên là Pascal, bé gái là Palmer.

“Tôi mang thai ở tuần thai kỳ thứ 24 và khi tỉnh dây, tôi đã bị mất phương hướng. Tôi không thấy bụng mình lớn nữa nên nghĩ đã bị sẩy thai. Tôi rất lo lắng”, cô Perpetual kể lại.

Sau khi chào đời, hai đứa trẻ được đưa vào lồng ấp và theo dõi tại phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Trong khi đó, sau ca sinh mổ, cô Perpetual tiếp tục được điều trị và phục hồi trong 16 ngày. Sau đó, cô mới được gặp 2 con, theo Sky News.

Trong khi cô Perpetual nằm viện, chồng cô là ông Matthew Uke chịu trách nhiệm chăm sóc 2 đứa con lớn của họ. Ông Matthew cho biết cảm xúc của mình rất lẫn lộn khi vui mừng nhìn 2 con chào đời, trong khi vợ vẫn phải vật lộn với Covid-19.

Cuối cùng, cô Perpetual đã khỏi bệnh và cùng 2 con xuất viện về nhà, theo Fox News.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên tiêm vắc xin HPV cho người bị sùi mào gà?

Có nên tiêm vắc xin HPV cho người bị sùi mào gà?

Việc tiêm vắc xin phòng ngừa HPV trên đối tượng bị sùi mào gà giúp bảo vệ khỏi các chủng chưa bị nhiễm, tuy nhiên quyết định tiêm sẽ phụ thuộc vào việc đánh giá lợi ích, nguy cơ, chi phí, cũng như mong muốn của người bệnh.

Ăn cá có tốt hơn ăn thịt?

Ăn cá có tốt hơn ăn thịt?

Thịt cung cấp dưỡng chất cho cơ thể; thực phẩm từ cá lại dễ hấp thu. Nhiều người vẫn băn khoăn, ăn cá có tốt hơn ăn thịt?