Kim Ngân thử nghiệm xe lăn /// Ảnh: NVCC

Xe lăn được điều khiển bằng đầu, tay

4
Với mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật,  2 học sinh đã chế tạo xe lăn đặc biệt dành cho nhóm người này với tiện ích điều khiển bằng đầu, tay.
Những chiếc túi xinh xắn được làm từ cỏ voi /// Ảnh: Tấn Đạt

Bất ngờ với chiếc túi làm từ cỏ voi

2
Tưởng chừng những cây cỏ voi chỉ là thức ăn cho động vật, nhưng qua bàn tay của các học sinh đến từ TP.HCM, cỏ đã trở thành chiếc túi hữu dụng, thân thiện với môi trường.
Nhóm học sinh khởi động máy lựa trái tắc tự động
 /// ẢNH: DUY TÂN

Máy lựa tắc '2 trong 1' của học sinh miệt vườn

0
Trái tắc sống và chín được lựa ra riêng và phân loại theo kích cỡ là chức năng của máy lựa tắc '2 trong 1', do nhóm học sinh Trường THCS-THPT Trường Xuân (H.Thới Lai, TP.Cần Thơ) chế tạo.
Nhóm tác giả của gậy đa năng (từ trái sang): Cao Huy, Kiều Nhi, Xuân Thế, Ngọc Thảo, Đình Nguyên /// NỮ VƯƠNG

Gậy đa năng cho người khiếm thị

3
Nhóm sinh viên ngành y đã nghiên cứu và chế tạo thành công gậy đa năng không chỉ dùng để phát hiện vật cản, hướng dẫn đường đi, liên lạc cho người thân mà đặc biệt còn kiểm tra được sức khỏe trong quá trình di chuyển.
Nhóm thực hiện dự án “Hệ thống làm sạch tổ yến tự động”  /// Ảnh: Tấn Đạt

Làm sạch tổ yến bằng hệ thống tự động

0
Chứng kiến quy trình làm sạch tổ yến mất nhiều thời gian, nhân công tham gia quy trình này có nguy cơ bệnh tật..., nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã sáng tạo robot làm sạch tổ yến.
Nhóm học sinh cùng thầy hướng dẫn kiểm tra robot cứu hỏa	 /// DUY TÂN

Học sinh chế tạo robot cứu hỏa

0
Góp phần chia sẻ những nguy hiểm mà người lính PCCC phải đối mặt, nhóm học sinh Liêu Vinh Khôi, Tống Quốc Hảo (cùng học lớp 12A4) và Phan Xuân Ái (lớp 11A6, Trường THPT Phan Văn Trị, TP.Cần Thơ) chế tạo thành công robot cứu hỏa.