Sạt lở núi khiến đất đá chảy như thác: Danh tính 3 người bị vùi lấp

Sạt lở núi khiến đất đá chảy như thác: Danh tính 3 người bị vùi lấp

14/11/2025 16:56 GMT+7

Liên quan đến vụ sạt lở núi khiến đất đá chảy như thác, lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường; đồng thời cũng xác định được danh tính 3 người dân nghi bị vùi lấp, trong đó có 1 công an viên.

Chiều 14.11, Đồn biên phòng Ga Ry (TP.Đà Nẵng), cho biết đơn vị đã có báo cáo nhanh về vụ sạt lở núi khiến đất đá chảy như thác xảy ra trên địa bàn xã thôn Pứt, xã Hùng Sơn.

Theo đó, vào lúc 9 giờ 35 phút cùng ngày, tại địa điểm đầu nguồn cách khu dự trữ nước của nhân dân xảy ra vụ sạt lở núi, khiến đất đá tràn xuống làm vùi lấp một số nhà rẫy của người dân và hơn 200 m đường giao thông bị vùi lấp.

Đồn biên phòng Ga Ry cho hay, qua nắm thông tin ban đầu của quần chúng nhân dân báo có khoảng 3 người dân đang đi làm rẫy, nghi bị vùi lấp.

Sạt lở núi đá chảy như thác ở Đà Nẵng: Dùng flycam, chó nghiệp vụ tìm người

Cụ thể, các nạn nhân đều ở thôn Pứt, là anh Zơ Râm Nhô (Công an viên xã Hùng Sơn); chị Bríu Thị Tép (vợ anh Nhô) và anh Hốih Zi Nút.

Tình hình thời tiết trong 3 ngày qua trên địa bàn xã trời nắng, không có mưa. Nhận được tin báo đơn vị đã huy động toàn bộ cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để nắm tình hình và thực hiện các biện pháp “4 tại chỗ” để tìm kiếm cứu nạn.

Ông Zơ Râm Buôn, Chủ tịch UBND xã Hùng Sơn, cho hay thời điểm vụ sạt lở có 3 người dân đang lưu thông qua khu vực đó. Hiện tất cả đều mất liên lạc, các lực lượng vẫn đang túc trực để tìm cách tiếp cận hiện trường để tìm kiếm 3 người dân nghi bị vùi lấp do sạt lở núi nói trên. Địa phương cũng vận động bà con nhân dân không vào khu vực sạt lở núi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.