Sau 20 năm, thêm hài cốt trong vụ khủng bố 11.9 được xác định danh tính

0 Thanh Niên Online
Đã 20 năm kể từ ngày nước Mỹ hứng chịu vụ khủng bố thảm khốc lấy đi sinh mạng của hàng ngàn người. Tuy nhiên, cho đến nay, có khoảng 1.106 nạn nhân (tương đương 40% những người đã chết) vẫn chưa được xác định danh tính. 
Dorothy Morgan và một người giấu tên đã trở thành nạn nhân thứ 1.646 và 1.647 trong vụ tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới được xác định danh tính. Văn phòng Giám định Y tế Thành phố New York (OCME) công bố thông tin này chỉ vài ngày trước khi kỷ niệm 20 năm vụ tấn công 11.9. 
Sau 20 năm, thêm hài cốt trong vụ khủng bố 11.9 được xác định danh tính - ảnh 1

Vẫn còn 40% nạn nhân vụ tấn công 11.9 chưa được xác minh danh tính.

Reuters

Danh tính của Dorothy Morgan đã được xác nhận thông qua xét nghiệm ADN các hài cốt được tìm thấy vào năm 2001. Còn người đàn ông giấu tên được xác nhận thông qua các xét nghiệm ADN vào các năm 2001, 2002 và 2006, theo OCME. 
Con gái của bà Morgan cho biết cô rất sốc trước thông báo này. Cô nói: "Cảm giác giống như tất cả mọi thứ sống lại một lần nữa". 
Danh tính hai nạn nhân này là những cái tên đầu tiên của các nạn nhân vụ tấn công 11.9 được tìm thấy kể từ tháng 10.2019. 
Sau 20 năm, thêm hài cốt trong vụ khủng bố 11.9 được xác định danh tính - ảnh 2

Con gái bà Dorothy Morgan, nạn nhân của vụ tấn công khủng bố 11.9.

Reuters

Mark Desire, trợ lý giám đốc Phòng Sinh học Pháp y OCME và quản lý Nhóm Nhận dạng ADN của Trung tâm Thương mại Thế giới, cho biết nhờ công nghệ mới mà đã phát hiện ra danh tính của nạn nhân. 
"Chúng tôi rất may mắn khi các kỹ thuật hiện đại nhất mà chúng tôi đang áp dụng đã cho phép lấy đủ ADN để nhận dạng. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh xét nghiệm pháp y. Chúng tôi có thể tiếp tục sứ mệnh này và cam kết với các gia đình nạn nhân", ông Desire cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm