Sau 3 tháng đệ đơn, ông Đoàn Ngọc Hải được thôi chức Phó tổng giám đốc SGCC

Trung Hiếu
Trung Hiếu
05/09/2019 14:50 GMT+7

UBND TP.HCM chính thức có quyết định cho thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đối với ông Đoàn Ngọc Hải.

Chiều 5.9, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa ký quyết định cho thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGCC) đối với ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải nói gì khi không còn làm Phó chủ tịch UBND quận 1?

Quyết định này dựa trên thông báo số 4354 ngày 8.8 của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM về kết luận của Thường trực Thành ủy về giải quyết “đơn xin từ chức” của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải và ý kiến của Giám đốc Sở Nội vụ về vấn đề liên quan.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 4.9. Như vậy, sau đúng 3 tháng kể từ ngày nộp đơn từ chức, UBND TP.HCM có quyết định chính thức cho thôi chức vụ Phó tổng giám đốc SGCC đối với  ông Đoàn Ngọc Hải.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 4.6, UBND TP trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, lúc này đang giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND Q.1, làm Phó tổng giám đốc SGCC. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ có đơn xin từ chức gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP và SGCC.

Trong đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Sau khi nhận công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được. Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết, thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn.

Ông Đoàn Ngọc Hải lần thứ hai nộp đơn xin từ chức

Ông Đoàn Ngọc Hải (trái) nhận quyết định điều động vào ngày 4.6

Trung Hiếu

Điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương, kể từ ngày 5.6.2019”.

Từ năm 2016, ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến nhiều vì đã xung phong liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giành lại vỉa hè, "tuyên chiến" nạn tiểu bậy nơi công cộng, xử lý nạn chó thả rông, đột xuất kiểm tra PCCC... trên địa bàn Q.1.

Ông Đoàn Ngọc Hải và những phát ngôn "gây bão" trước khi từ chức

Ông Đoàn Ngọc Hải (50 tuổi, quê quán Thanh Trì, Hà Nội); trình độ chuyên môn thạc sĩ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học; trước khi làm Phó chủ tịch UBND Q.1 đã làm ở Quận ủy và UBND Q.1, Bí thư và Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Q.1.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.