Chấp thuận cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức

Trung Hiếu
Trung Hiếu
28/08/2019 20:03 GMT+7

Ngày 28.8, Sở Nội vụ TP.HCM đã có tờ trình UBND TP.HCM về việc xem xét, quyết định cho thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGCC) đối với ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo đó, qua rà soát các quy định, Sở Nội vụ cho biết tại điểm c, khoản 1, Điều 40 Nghị định 97/2015 có nêu người quản lý doanh nghiệp được từ chức nếu “có nguyện vọng xin từ chức vì lý do cá nhân khác”. Trong phiên họp mới đây, Thường trực Thành ủy cũng thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc SGCC theo nguyện vọng.

Ông Đoàn Ngọc Hải lần thứ hai nộp đơn xin từ chức - Video tư liệu

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 4.6, UBND TP.HCM trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, đang giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND Q.1 làm Phó tổng giám đốc SGCC. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ có đơn xin từ chức gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM và SGCC.

Ông Đoàn Ngọc Hải (trái) nhận quyết định điều động vào hôm 4.6 vừa qua

Ảnh: Trung Hiếu

Ông Đoàn Ngọc Hải nói gì khi không còn làm Phó chủ tịch UBND quận 1? - Video tư liệu

Trong đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Sau khi nhận công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được. Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết, thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn.

Điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương, kể từ ngày 5.6.2019”.

Từ năm 2016, ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến nhiều vì đã xung phong liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giành lại vỉa hè, "tuyên chiến" nạn tiểu bậy nơi công cộng, xử lý nạn chó thả rông, đột xuất kiểm tra PCCC... trên địa bàn Q.1.

Ông Đoàn Ngọc Hải và những phát ngôn "gây bão" trước khi từ chức  - Video tư liệu

Ông Đoàn Ngọc Hải (50 tuổi, quê quán Thanh Trì, Hà Nội); trình độ chuyên môn thạc sĩ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học; trước khi làm Phó chủ tịch UBND Q.1 đã làm ở Quận ủy và UBND Q.1, Bí thư và Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Q.1.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.