Sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân chảy máu nướu suốt 10 ngày rồi tử vong

Ngọc Quý
Ngọc Quý
11/07/2020 15:02 GMT+7

Sau khi nhổ răng khôn , một bệnh nhân 26 tuổi ở Trung Quốc liên tục bị chảy máu trong nướu. Máu chảy ngay cả khi anh ngủ. Khoảng 2 tuần sau, anh phải nhập viện và không may tử vong.

Anh Lưu Quốc Bàn đến một bệnh viện ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) nhổ răng khôn vào ngày 25.5. Tuy nhiên, vết thương từ lần nhổ răng này lại không ngừng chảy máu, theo trang tin Red Star News.
Khoảng 5 ngày sau, anh Lưu đã đăng trên một diễn đàn hỏi đáp rằng nướu anh bị chảy máu đến mức ướt cả khăn giấy dùng để thấm máu. Người đàn ông trẻ ngay sau đó quay lại bệnh viện để khâu lại vết thương nhằm ngăn chảy máu.
Tuy nhiên, máu vẫn không ngừng chảy. Vào ngày 4.6, anh Lưu cảm thấy không ổn nên đã tự lái xe đến bệnh viện. Dù đã cố gắng nhưng anh không thể đến nơi và dừng xe giữa đường. Cảnh sát phát hiện và đưa anh đến bệnh viện. Lúc này, nướu răng anh đã chảy máu suốt 10 ngày.
Chị gái anh Lưu kể rằng bác sĩ đã yêu cầu em trai cô quay lại để khâu vết thương trong miệng. Đến khi em trai cô quay lại bệnh viện vào ngày 4.6, bác sĩ vẫn coi tình trạng đó là không nghiêm trọng.
Hồ sơ bệnh án ghi rõ anh Lưu bị sốt đến 40,5 độ C, nồng độ bạch cầu trong máu cao. Cả 2 đều là dấu hiệu rõ ràng cho thấy cơ thể bệnh nhân đang bị nhiễm trùng.
Xét nghiệm máu vào ngày 7.6, kết luận rất có thể anh Lưu đang mắc bệnh bạch cầu tủy bào cấp tính. Tình trạng này khiến cơ thể dễ bị nhiễm trùng hơn và có thể tử vong chỉ trong vài tuần nếu không được điều trị, theo 7news.com.au.
Bệnh nhân được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt và tử vong vào ngày 9.6. Hồ sơ bệnh viện ghi rằng anh bị nhiễm trùng máu.
Thi thể của anh Lưu được hỏa táng rồi đưa về quê nhà ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn chưa thực hiện xét nghiệm tủy xương để khẳng định chắc chắn rằng liệu anh Lưu có bị bạch cầu tủy bào cấp tính không.
Người nhà anh Lưu và đại diện bệnh viện đã đưa vụ việc đến một ủy ban trọng tài chuyên giải quyết các tranh chấp liên quan đến y tế. Các bên dự kiến sẽ gặp mặt vào ngày 15.7, theo 7news.com.au.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.