1.000 người tham gia đồng biểu diễn yoga tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM)

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
15/06/2022 15:32 GMT+7

Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM vừa tổ chức họp báo thông tin chi tiết về sự kiện rất được quan tâm là chuỗi kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga (IDY) lần thứ 8 tại TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam.

Được biết, năm 2014 nhận thấy thấy lợi ích của việc tập luyện yoga đối với sức khỏe con người nên Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã đề xuất kỷ niệm ngày 21.6 hằng năm là Ngày Quốc tế Yoga theo Nghị quyết số 69/131 ngày 11.12.2014.

Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu Ngày Quốc tế Yoga (IDY) lần thứ 8 tại TP.HCM

Ngày Quốc tế Yoga (IDY) lần thứ 8 năm nay sẽ có chuỗi sự kiện hấp dẫn

BTC

Tại TP.HCM, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 năm nay do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, Sở Ngoại vụ TP.HCM; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM - HUFO; và Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam – INCHAM phối hợp tổ chức. Sự kiện sẽ diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1 vào thứ ba (ngày 21.6.2022).

Dự kiến khoảng 1.000 người thực hành bộ môn yoga sẽ tham gia đồng biểu diễn các tư thế yoga và ngoài TPHCM, sẽ có 14 tỉnh thành phía Nam tham gia vào hoạt động mang tầm quốc tế này.

Phát biểu tại buổi họp báo chuẩn bị cho sự kiện, ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM xúc động: “Từ trước đến nay, Việt Nam luôn là quốc gia thân thiết đối với Ấn Độ, đặc biệt nhất là mối quan hệ giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru. Các hoạt động ở cấp độ cao của hai nước diễn ra liên tục trong thời gian gần đây và kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga cũng là điểm nhấn đáng chú ý trong một chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam.”

Biểu diễn các bài yoga đặc sắc tại Quảng trường 30.10, TP.Hạ Long

Nguyễn HùnG

Theo ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, chủ đề của Ngày Quốc tế Yoga năm nay là Yoga vì nhân loại

BTC

Bên cạnh trung tâm, chính trị kinh tế như TP.HCM thì 14 tỉnh thành phía Nam của Việt Nam cũng phối hợp với Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga trong tháng 6 và tháng 7.2022. Các tỉnh thành tham gia lần này gồm một số tỉnh, thành như: Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đắk Lắk, Cần Thơ, Khánh Hòa, Phú Yên, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Ninh Thuận, Kiên Giang và Bình Định.

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga được kỳ vọng là một sân chơi lành mạnh cho những người đam mê bộ môn yoga cùng chia sẻ niềm đam mê thực hành một lối sống lành mạnh.

Theo ông Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM thì chủ đề của Ngày Quốc tế Yoga năm nay là Yoga vì nhân loại, nhằm đề cao tinh thần vì cộng đồng của nhân loại hướng đến lối sống bền vững, hài hòa với hành tinh xanh - trái đất trong bối cảnh toàn thế giới nối lại các hoạt động sau đại dịch Covid-19 phải tạm thời gián đoạn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.