Sẽ xử nghiêm vi phạm của công ty bất động sản chốt cọc đất 'vui như hội'

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
22/02/2022 16:26 GMT+7

UBND H.Lộc Ninh (Bình Phước) đang tổ chức họp, đối chiếu các quy định của pháp luật để xử lý thông tin liên quan đến vụ việc 'Công ty bất động sản chốt cọc đất 'vui như hội' tại Bình Phước.

'Xã Lộc Khánh chưa có bất kỳ dự án khu dân cư nào được cấp phép'

Liên quan đến vụ “Công ty bất động sản chốt cọc đất 'vui như hội' ở Bình Phước", chiều 22.2, trả lời PV.Thanh Niên, ông Lê Trường Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND H.Lộc Ninh, cho biết UBND huyện đã nắm được sự việc và đang giao các cơ quan chức năng của huyện xác minh, làm rõ. Quan điểm của huyện là xử lý nghiêm đối với các vi phạm của công ty này.

Theo ông Sơn, trong chiều 22.2, Phó chủ tịch UBND H.Lộc Ninh Nguyễn Văn Phi cùng lực lượng công an, tư pháp và UBND xã Lộc Khánh sẽ tiến hành họp để xem xét vi phạm của công ty bất động sản có hành vi thông tin không đúng sự thật, tập trung đông người, tổ chức bán đất và livestream lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận 2 ngày vừa qua.

Hàng trăm người tập trung bán đất, quay clip và đưa lên mạng xã hội

ẢNH CẮT CLIP

Ông Sơn khẳng định tại xã Lộc Khánh chưa có bất kỳ dự án khu dân cư nào được cấp phép. Việc nhóm người của công ty bất động sản giới thiệu là “Dự án Lộc Khánh” để bán đất cho người dân là không đúng sự thật.

“Cuộc họp chiều nay, chúng tôi sẽ rà soát, đối chiếu các quy định hiện hành để xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, UBND H.Lộc Ninh cũng sẽ có văn bản đề nghị Công an H.Lộc Ninh vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi có biểu hiện đưa thông tin không đúng sự thật, dùng chiêu trò, dụ dỗ người dân. Đối với người mua đất, nếu ai nhận thấy bị lừa gạt, thông tin không đúng sự thật có thể làm đơn tố cáo đến cơ quan công an để được hỗ trợ, xử lý theo quy định”, ông Sơn cho biết thêm.

Cũng theo ông Sơn, trước đó, ngày 13.1, UBND H.Lộc Ninh cũng đã có văn bản chỉ đạo các địa phương trong huyện tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn khi có tình trạng đăng tin quảng cáo trên mạng xã hội là “dự án bất động sản” nhưng thực tế không được cấp phép. Tình trạng này dẫn đến dư luận xã hội không tốt về công tác lãnh đạo của các cấp chính quyền địa phương trong lĩnh vực đất đai...

Hàng chục lô đất được tranh nhau "chốt cọc" chỉ trong vài phút

Ảnh cắt clip

Để chấn chỉnh tình trạng này, Chủ tịch UBND H.Lộc Ninh đề nghị các địa phương, đơn vị chức năng thông tin công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nhằm hạn chế tác động của việc môi giới, quảng cáo sai sự thật về các “dự án” bất động sản không phép trên địa bàn.

UBND huyện cũng yêu cầu Công an huyện chủ động kiểm tra, nắm bắt thông tin tình hình khu vực có diễn biến phức tạp về đất đai, kiên quyết đấu tranh xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu lừa đảo, lũng đoạn, xúi giục, kích động, gây bất ổn thị trường bất động sản.

Chốt cọc đất 'vui như hội'

Như tin Thanh niên đã đưa, ngày 21.2, trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh một nhóm môi giới bất động sản dựng rạp bán đất, với sự tham gia của hàng trăm người như đi “trẩy hội” tại Bình Phước. Điều khiến nhiều người không khỏi giật mình là các giao dịch đặt cọc diễn ra liên tục chỉ trong ít phút.

Theo hình ảnh trong clip dài khoảng hơn 4 phút được chia sẻ, nhóm môi giới bất động sản đã cho dựng rạp trên mảnh đất trống, bên cạnh con đường có hàng chục xe ô tô. Nhiều nhân viên mặc quần tây, áo sơ mi, khoác áo vest lịch lãm, cầm cặp da và sổ đỏ chạy đi chạy lại liên tục, thông báo khách chốt cọc với một MC đứng giữa bãi đất trống.

Nhân viên công ty bất động sản liên tục từ khu lều bạt chạy đến, hô lớn và thông báo về các lô đất 15, lô 16, 18, 19, 26, 27... có khách đặt cọc. Sức mua nóng đến nỗi có người phải nhắc khéo: “Coi chừng mấy anh cọc trùng !”.

Video clip công ty bất động sản chốt cọc đất 'vui như hội'

Phía công ty cũng giới thiệu đây là “Dự án Lộc Khánh” và thông báo liên tục trên loa việc các lô đất được chốt lẫn trong tiếng nhạc inh ỏi. Chỉ trong khoảng 4 phút mà nội dung clip quay lại đã có hàng chục lô đất được khách chốt đặt cọc.

Ngay sau khi được chia sẻ, clip công ty bất động sản rao bán đất này đã gây xôn xao dư luận và được nhiều trang fanpage chia sẻ với hàng ngàn lượt quan tâm bình luận và chia sẻ trên Facebook.

Nhiều người trong giới kinh doanh bất động sản và cả người dân không khỏi đặt nghi vấn đây có phải là sự dàn dựng, làm thị trường ảo của "cò đất" nhằm thổi giá, đẩy nhanh “hàng” khi gặp khách nhẹ dạ, cả tin?

Vụ công ty bất động sản chốt cọc đất 'vui như hội' tại Bình Phước đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.