SenseTime khởi động lại đợt IPO ở Hồng Kông sau lệnh cấm của Mỹ

20/12/2021 17:38 GMT+7

Công ty trí tuệ nhân tạo (AI) lớn nhất Trung Quốc đã khởi động lại đợt IPO trị giá 767 triệu USD ở Hồng Kông vào ngày 20.12, một tuần sau khi hoãn niêm yết vì bị Mỹ đưa vào danh sách đen đầu tư.

Theo Nikkei, SenseTime Group vẫn giữ mục tiêu bán 1,5 tỉ cổ phiếu, với giá từ 3,85 đến 3,99 đô la Hồng Kông mỗi cổ phiếu, mức giá cuối cùng sẽ được ấn định vào ngày 23.12. Tuy nhiên, bây giờ công ty sẽ dựa vào các nhà đầu tư nền tảng để mua khoảng 511 triệu USD giá trị cổ phiếu, khoảng 67% lượng cổ phiếu, tăng so với mức 450 triệu USD trước đây, tương đương 58% lượng cổ phiếu.

SenseTime Group vẫn giữ mục tiêu bán 1,5 tỉ cổ phiếu

reuters

SenseTime cho biết việc bị đưa vào danh sách đen của Mỹ không áp đặt bất kỳ hạn chế nào đối với hoạt động kinh doanh của công ty, nhưng việc thiếu các nhà đầu tư Mỹ có thể cản trở khả năng huy động vốn trong tương lai và giảm thanh khoản giao dịch.

Bộ Tài chính Mỹ ngày 10.12 đã thêm SenseTime vào danh sách “các công ty phức hợp công nghiệp - quân sự Trung Quốc”, cáo buộc hãng này phát triển chương trình nhận dạng khuôn mặt để xác định dân tộc mục tiêu, tập trung vào dân tộc Duy Ngô Nhĩ.

Chính quyền Trung Quốc và SenseTime phủ nhận những tuyên bố này. “Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi dành cho mục đích sử dụng dân sự và thương mại, chứ không phải cho bất kỳ ứng dụng quân sự nào”, SenseTime cho biết trong hồ sơ sửa đổi hôm 20.12.

Hãng AI Trung Quốc trước đó “phản đối mạnh mẽ” việc chỉ định vào danh sách đen, nói rằng cáo buộc chống lại công ty là vô căn cứ. Cổ phiếu của SenseTime sẽ bắt đầu giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 30.12.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.