Sếp VFF họp gấp về SEA Games 31

0 Thanh Niên Online

Ngày 12.4, quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã chủ trì cuộc họp với Ban Tổng thư ký VFF và các bộ phận chuyên môn VFF tham dự vào công tác tổ chức các môn bóng đá tại SEA Games 31.

Đại diện các bộ phận chuyên môn của VFF đã báo cáo và cập nhật tiến độ thực hiện các công việc chuẩn bị cho môn bóng đá tại SEA Games 31. Đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất cũng như những giải pháp cho những vấn đề còn tồn tại thông qua các cuộc kiểm tra thực tế tại các địa điểm tổ chức các môn thi đấu gồm bóng đá nam, bóng đá nữ, futsal nam và futsal nữ của đại hội.

Trong đó đặc biệt là vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị về ăn ở, giao thông, hậu cần, an ninh, lễ tân, y tế, thủ tục xuất, nhập cảnh đối với các đội tuyển, quan chức Liên đoàn Bóng đá châu Á, Đông Nam Á, lực lượng giám sát, trọng tài, cơ sở vật chất phục vụ các đội tuyển tập luyện, thi đấu…

Sếp VFF họp gấp về SEA Games 31 - ảnh 1

Ông Trần Quốc Tuấn (bìa phải) và HLV Park Hang-seo

NHẬT DUY

Trên cơ sở các báo cáo và nắm bắt tình hình thực tiễn trong công tác phối hợp tổ chức các môn bóng đá tại SEA Games 31, quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn yêu cầu các bộ phận cần đẩy mạnh sự kết nối và phối hợp chặt chẽ hơn nữa, chủ động kiểm tra, rà soát quy trình thực hiện các công việc, kịp thời báo cáo xin ý kiến chỉ đạo để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn của Đông Nam Á, trong đó các môn thi đấu bóng đá luôn đón nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo khán giả hâm mộ.

Sếp VFF họp gấp về SEA Games 31 - ảnh 2

Những nhân vật quan trọng của bóng đá Việt Nam

NHẬT DUY

Sếp VFF họp gấp về SEA Games 31 - ảnh 3

Ông Trần Quốc Tuấn chủ trì cuộc họp ngày 12.4

VFF

Do vậy, nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra đối với VFF là vừa phối hợp tổ chức thành công về mọi mặt đối với các môn thi đấu bóng đá tại SEA Games 31, vừa đảm bảo cho các đội tuyển bóng đá nam, nữ và futsal nam, nữ của Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất, hướng tới các mục tiêu đặt ra, qua đó đóng góp tích cực vào thành công chung của SEA Games 31, tạo ấn tượng đẹp với bạn bè quốc tế, “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” như tinh thần của đại hội.

Theo kế hoạch, môn futsal sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Hà Nam - tỉnh Hà Nam, trong đó môn futsal nam diễn ra từ ngày 11 - 20.5 và môn futsal nữ diễn ra từ ngày 10 - 19.5.

Môn bóng đá nam khởi tranh từ ngày 6.5, trong đó bảng A thi đấu ở sân Việt Trì (Phú Thọ), gồm các đội U.23+3 Việt Nam, Indonesia, Philippines, Myanmar và Timor Leste. Bảng B gồm U.23+3 Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singapore và Lào, thi đấu ở sân Thiên Trường (Nam Định).

Sếp VFF họp gấp về SEA Games 31 - ảnh 4

Sân Thiên Trường

HOÀNG QUÂN

Sếp VFF họp gấp về SEA Games 31 - ảnh 5

Sân Cẩm Phả

HOÀNG QUÂN

Theo thông tin từ Ban Tổ chức SEA Games 31, với nhiều lý do khác nhau, sau khi cân nhắc, Ban tổ chức đã quyết định chỉ tổ chức môn bóng đá nữ tại 1 địa điểm duy nhất, tại sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). Theo dự kiến, bảng A (gồm tuyển nữ Việt Nam, Philippines, Indonesia và Campuchia) sẽ diễn ra tại sân Cẩm Phả còn bảng B (gồm tuyển nữ Thái Lan, Singapore, Myanmar và Lào) diễn ra tại sân Lạch Tray (Hải Phòng).

Tuy nhiên, kế hoạch này đã thay đổi. Tất cả các trận đấu vòng bảng, bán kết và chung kết chỉ tổ chức tại 1 địa phương (từ ngày 9 - 21.5). Sân Cẩm Phả mới được nâng cấp, mặt sân hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu về chất lượng để không dẫn tới tình trạng bị quá tải trong suốt quá trình diễn ra SEA Games 31.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm