Shark Thủy và chuyện 'cơm không lành, canh không ngọt' với Shark Tank Việt Nam

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
04/12/2022 14:41 GMT+7

Câu chuyện “cơm không lành, canh không ngọt” giữa Shark Thủy và chương trình Thương vụ bạc tỉ trên sóng truyền hình đã xảy ra, khi lần đầu tiên Shark Tank Việt Nam lên tiếng, " cá mập " này không còn là “Shark” của chương trình Shark Tank Việt Nam.

Sở dĩ mọi người sau này hay gọi ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư Apax Holdings, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Anh ngữ APAX là Shark Thủy, vì ông đã từng hai mùa đình đám tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup (phải) từng hai mùa tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam

Shark Tank Việt Nam

Trước khi vướng vào những “lùm xùm” không vui với khách hàng thì Tập đoàn Egroup là một hệ sinh thái phát triển tốt với 3 lĩnh vực chính: Giáo dục đào tạo, Chăm sóc sức khỏe và Ẩm thực organic.

Khởi nguồn là một startup, ông Nguyễn Ngọc Thủy khởi nghiệp với nhiều dự án giáo dục thành công, điển hình như chuỗi Anh ngữ Apax English và Apax Leaders. Chỉ trong vòng 4 năm, sự phát triển vượt bậc của thương hiệu Apax đã làm thay đổi bộ mặt thị trường giáo dục tiếng Anh với hơn 100 trung tâm, 800 giáo viên bản ngữ và 75.000 học viên trên toàn quốc.

Trong hai mùa tham gia vào Shark Tank Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thủy luôn giữ tỷ lệ vàng của Shark Tank với lời đề nghị đầu tư vào 9 công ty trên truyền hình, trong đó có 8 công ty đã được rót vốn với tổng tiền đầu tư lên đến 74 tỉ đồng. Nổi bật là chuỗi đậu nành chuẩn hữu cơ Soya Garden, với 30 cửa hàng trên toàn quốc và 500.000 khách hàng mỗi tháng. Có thể nói ông là startup thành công nhất của chương trình Shark Tank Việt Nam và hy vọng có những "bùng nổ" vượt bậc...

Mặc dù chỉ xuất hiện với tư cách khách mời, nhưng vị “cá mập” của Egroup đã cam kết rót vốn hàng chục tỉ đồng trong việc đầu tư vào các startup.

Tuy nhiên, sau dịch bệnh Covid-19, dư luận có một số phản ứng tiêu cực về những hoạt động của ông Nguyễn Ngọc Thủy, thậm chí trên các nền tảng MXH còn xuất hiện một số video clip, một số bài viết có nội dung nhảm nhí, giật tít, gán ghép tiêu cực những thông tin hoạt động kinh doanh của tập đoàn Egroup, Apax English và ông Nguyễn Ngọc Thủy với chương trình Shark Tank Việt Nam, nhằm mục đích lôi kéo nhiều người hiếu kỳ vào xem.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy (phải) trong chương trình Shark Tank Việt Nam

Shark Tank Việt Nam

Nhiều thông tin không chính thống trên mạng, thậm chí còn gây hiểu lầm cho công chúng về uy tín và hoạt động của chương trình Shark Tank Việt Nam. Căng thẳng đến mức, đại diện nhà sản xuất đích thân Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam CEO Lê Hạnh phải lên tiếng khẳng định: “Hoạt động của doanh nghiệp ông Nguyễn Ngọc Thủy hoàn toàn không phải là hoạt động của chương trình Shark Tank và không nên gán ghép một cách tùy tiện làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín chương trình.

Trong khi Shark Tank Việt Nam là chương trình kết nối các Doanh nhân tham gia chương trình trong vai trò là nhà đầu tư (hay còn được gọi tắt là các “Shark”) nhằm mục đích tìm kiếm cơ hội đầu tư cho các công ty khởi nghiệp tham gia gọi vốn trong chương trình (hay còn gọi là Startup).Trải qua 5 mùa phát sóng từ năm 2017 đến năm 2022, Shark Tank Việt Nam đã và đang trở thành chương trình thực tế về khởi nghiệp được yêu thích nhất”, bà Lê Hạnh khẳng định.

Được biết, ông Nguyễn Ngọc Thủy đã từng tham gia với vai trò là nhà đầu tư khách mời (guest Shark) vào các mùa 2 năm 2018, mùa 3 năm 2019, tuy nhiên việc tham gia này đã kết thúc được 3 năm và hiện chương trình không hề có sự hợp tác nào với ông Nguyễn Ngọc Thủy hay các doanh nghiệp do ông sở hữu điều hành.

"Ông Nguyễn Ngọc Thủy đã từng tham gia với vai trò là nhà đầu tư khách mời (guest Shark) vào các mùa 2 năm 2018, mùa 3 năm 2019, tuy nhiên việc tham gia này đã kết thúc được 3 năm và hiện chương trình không hề có sự hợp tác nào với ông Nguyễn Ngọc Thủy hay các doanh nghiệp do ông sở hữu điều hành"

T.L

Đại diện nhà sản xuất, giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam, CEO Lê Hạnh giải thích thêm rằng: “Trong thời gian tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam cách đây hơn 3 năm, ông Nguyễn Ngọc Thủy đã hoàn thành xong vai trò của một nhà đầu tư cho các công ty khởi nghiệp".

Xem nhanh 20h ngày 4.12: Bị tố ngâm tiền, Loship nói gì? | Diễn biến mới vụ đánh bạc ngàn tỉ

"Còn các hoạt động sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam, đương nhiên là việc cá nhân của ông Nguyễn Ngọc Thủy nên doanh nghiệp do ông Nguyễn Ngọc Thủy điều hành không liên quan gì đến chương trình Shark Tank Việt Nam nên hiện nay ông cũng không còn là Shark của chương trình Shark Tank Việt Nam nữa”, bà Lê Hạnh nhấn mạnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.