Sinh viên ĐH RMIT ‘ăn mừng’ Tuần lễ Tự hào: Cờ lục sắc tung bay khắp nơi

0 Thanh Niên Online

ĐH RMIT đang tổ chức Tuần lễ Tự hào (Pride Week) từ ngày 22 đến 26.8.2022 nhằm thúc đẩy tính hòa nhập của cộng đồng LGBTQIA+.

Mới đây vào đầu tháng 8.2022, Bộ Y tế đã gửi công văn 4132/BYT-PC tới các cơ sở y tế nhằm chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới. Theo đó Bộ Y tế khẳng định rằng “đồng tính không phải là bệnh, vậy nên không thể ‘chữa’, không cần ‘chữa’ và cũng không thể thay đổi được”. Thông tin này đã nhận được nhiều sự ủng hộ và dư luận tích cực ở trong và ngoài nước, bởi đây được coi là một bước tiến ý nghĩa trong quá trình thúc đẩy quyền LGBT ở Việt Nam.

Trong không khí hân hoan này, ĐH RMIT đã tổ chức Tuần lễ Tự hào (RMIT Pride Week) từ ngày 22 đến 26.8.2022 với nhiều hoạt động trực tiếp và trực tuyến.

Sinh viên ĐH RMIT ‘ăn mừng’ Tuần lễ Tự hào: Cờ lục sắc tung bay khắp nơi - ảnh 1

Cờ lục sắc được treo khắp khuôn viên trường ĐH RMIT cơ sở Nam Sài Gòn trong Tuần lễ Tự hào

lê nam

Xuyên suốt hai tuần trước thềm Tuần lễ Tự hào, nhà trường đã và đang tổ chức một loạt hoạt động khởi động cho sinh viên và cán bộ giảng viên như Minigame thử thách kiến thức về cộng đồng LGBTQIA+; lớp học làm phụ kiện thủ công theo chủ đề màu sắc cầu vồng hay Chiếu phim về chủ đề LGBTQIA+...

Chiều 23.8, một hội thảo về xây dựng ngôi trường hòa nhập cho cộng đồng LGBTQIA+ do bộ phận Chăm sóc sức khỏe và tâm lý RMIT và Student Council (Hội sinh viên) RMIT cũng được diễn ra nhân dịp này. Hội thảo đã thu thập các ý tưởng phản biện khác nhau và các đề xuất thiết thực để RMIT Việt Nam trở nên hòa nhập hơn và an toàn hơn cho tất cả sinh viên và cán bộ giảng viên thuộc mọi bản dạng giới, giới tính, và xu hướng tính dục.

Đỗ Thế Anh, hiện đang học năm cuối ngành Truyền thông chuyên nghiệp tại RMIT rất đam mê xây dựng các phương pháp tiếp cận về bình đẳng giới, tôn trọng các cộng đồng bị thiệt thòi và các vấn đề LGBTQIA+ trong truyền thông và cộng đồng. Thế Anh nói đặc biệt hứng thú với các hội thảo dành riêng cho cộng đồng LGBT trong Tuần lễ Tự hào do trường tổ chức.

Sinh viên ĐH RMIT ‘ăn mừng’ Tuần lễ Tự hào: Cờ lục sắc tung bay khắp nơi - ảnh 2

Sinh viên ĐH RMIT tìm hiểu kiến thức về cộng đồng LGBT tại triển lãm về đa dạng bản dạng giới, giới tính, và xu hướng tính dục

lê nam

Một triển lãm nghệ thuật về đa dạng bản dạng giới, giới tính, và xu hướng tính dục cũng được diễn ra xuyên suốt Tuần lễ Tự hào nhằm cung cấp kiến thức về cộng đồng LGBTQIA+. Ban tổ chức chọn 4/10 tác phẩm của sinh viên RMIT về chủ đề LGBT để trưng bày. Các tác phẩm có nội dung về lịch sử của phong trào thúc đẩy quyền LGBT hay các tin tức gần đây ở Việt Nam liên quan tới cộng đồng LGBT.

Tuần lễ Tự hào là một chiến dịch thường niên được tổ chức ở tất cả các cơ sở của ĐH RMIT trên toàn cầu, từ Úc, Việt Nam đến châu Âu. Chiến dịch này nhằm tôn vinh tính đa dạng và hòa nhập, nâng cao nhận thức về các vấn đề và rào cản đối với việc hòa nhập, tạo không gian thân thiện để chia sẻ những câu chuyện nhằm kết nối mọi người trong xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy cô làm xuyên trưa đón hàng ngàn tân sinh viên nhập học

Thầy cô làm xuyên trưa đón hàng ngàn tân sinh viên nhập học

Hàng ngàn thí sinh đến từ các tỉnh thành phía Nam đang đổ về TP.HCM làm thủ tục nhập học đại học. Tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), cán bộ giảng viên, nhân viên và tình nguyện viên làm xuyên trưa để phục vụ sinh viên và gia đình thí sinh vì số lượng quá đông.