Siri sẽ tìm hiểu sở thích gọi điện và nhắn tin của người dùng

0 Thanh Niên Online

Báo cáo từ Bloomberg nói rằng bản cập nhật Siri tương lai sẽ cho phép một ứng dụng bất kỳ có thể trở thành công cụ mặc định cho người dùng thay vì ứng dụng Apple.

Siri sẽ không còn ưu tiên ứng dụng Apple trong việc nhắn tin và thực hiện cuộc gọi nữa  /// Ảnh chụp màn hình Engadget
Siri sẽ không còn ưu tiên ứng dụng Apple trong việc nhắn tin và thực hiện cuộc gọi nữa
Ảnh chụp màn hình Engadget

Theo Engadget, với tính năng này nếu người dùng thường xuyên liên lạc với bạn bè qua WhatsApp thay vì iMessages, Siri sẽ mặc định sử dụng WhatsApp khi được yêu cầu nhắn tin cho người đó. Chức năng tương tự được áp dụng cho việc thực hiện cuộc gọi điện thoại.

Đây được xem như là một nỗ lực mới của Apple nhằm cải thiện hơn nữa trợ lý ảo của họ cũng như tránh các vấn đề liên quan đến cáo buộc vi phạm cạnh tranh trong App Store. Trước đó, công ty đã thay đổi thuật toán tìm kiếm trên App Store để làm cho các ứng dụng của riêng mình bớt chiếm ưu thế và tăng khả năng hiển thị của các ứng dụng bên thứ ba. Với hành động mới trên Siri, trợ lý ảo này sẽ trở nên linh hoạt hơn trong các ứng dụng nhắn tin.

Hiện tại, khi một người dùng iPhone yêu cầu Siri thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn, trợ lý mặc định sử dụng các ứng dụng Phone hoặc iMessage của Apple. Tuy Siri có thể thực hiện cuộc gọi với các dịch vụ khác như Skype hoặc WhatsApp, nhưng người dùng phải chỉ định dịch vụ nào họ muốn sử dụng trong lệnh thoại của họ.

Các công ty công nghệ, bao gồm cả Apple, đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng của Ủy ban Tư pháp Mỹ về việc liệu các hoạt động của họ có chống cạnh tranh hay không. Ngoài Apple còn có Amazon, Facebook và Google là những cái tên đang bị điều tra về việc thao túng cạnh tranh trực tuyến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

El Classico giữa Sài Gòn!

El Classico giữa Sài Gòn!

Đó là một khoảnh khắc rực sáng của cầu thủ chơi hay nhất trận đấu, đó cũng là lúc David Alaba lãnh trách nhiệm thực hiện pha đá phạt ngoài khu vực 16m50 khi tỷ số trận El Classico giữa Real Madrid và Barcelona đang giằng co 1-1.