Số ca Covid-19 trong cộng đồng ở Trung Quốc tăng vọt

26/12/2021 19:56 GMT+7

Số ca Covid-19 lây lan trong cộng đồng ở Trung Quốc tiếp tục tăng lên trong bối cảnh thành phố Tây An, thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây, đang cố gắng khống chế ổ dịch mới nhất.

Người dân Tây An xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19

reuters

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 26.12 báo cáo 158 ca bệnh lây lan trong cộng đồng được ghi nhận trong ngày 25.12. Con số này tăng mạnh so với 87 ca bệnh trong cộng đồng được báo cáo một ngày trước đó.

Trong số 158 ca mắc Covid-19, 155 người được phát hiện ở thành phố Tây An, 2 trường hợp tại thành phố lân cận Hàm Dương và một ca Covid-19 ở Quảng Tây.

Thành phố Tây An với 13 triệu dân đã bắt đầu phong tỏa từ ngày 23.12 trong nỗ lực giảm số ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Tây An, thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây, đã ghi nhận tổng cộng 485 ca bệnh trong cộng đồng từ ngày 9.12.

Thành phố Tây An phong tỏa 13 triệu dân, Trung Quốc vãn cảnh giác trước dịch Covid-19

Theo South China Morning Post, khoảng 26 quan chức Tây An đã bị kỷ luật vì xử lý ổ dịch sai cách. Đợt bùng phát hiện tại được cho là bắt nguồn từ một chuyến bay xuất phát tại Pakistan. Cho đến nay, các cơ quan y tế cộng đồng Trung Quốc vẫn chưa thể xác định rõ ràng chuỗi lây nhiễm ở một số ca bệnh.

Chính quyền thành phố Tây An đã đưa ra các biện pháp để ngăn người dân tích trữ thực phẩm, nhu yếu phẩm khác và hạn chế việc các nhà bán lẻ tăng giá trong thời gian phong tỏa.

Ngoài thành phố Tây An, tỉnh Vân Nam ở tây nam Trung Quốc đã yêu cầu các công ty du lịch dừng các chuyến du lịch trong tỉnh. Vân Nam cũng ngừng đón du khách từ các vùng khác của Trung Quốc. Lệnh này được đưa ra sau khi thủ phủ Côn Minh của Vân Nam ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 ngày 24.12.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.