Những nghiên cứu trước đây cho thấy cacao và các loại thực phẩm chứa cacao, đặc biệt là sô cô la đen vốn có hàm lượng cacao nhiều hơn sô cô la sữa, mang lại những lợi ích về tim mạch nhờ hàm lượng chất flavanol cao.
Theo nhóm nghiên cứu, flavanol hỗ trợ và duy trì chức năng mạch máu khỏe mạnh ở con người.
Các chuyên gia tại Trường Y Công cộng Harvard T.H. Chan ở thành phố Boston (Mỹ) và các đồng nghiệp ở Đan Mạch đã xem xét dữ liệu của hơn 55.502 đàn ông và phụ nữ tham dự cuộc Nghiên cứu Sức khỏe, Ung thư và Chế độ Ăn uống Đan Mạch được thực hiện từ năm 1993-1997.
tin liên quan
Giảm cân hiệu quả ngay tại nhàBạn không thực sự phải đi đến phòng tập thể dục để đốt cháy calo và
giữ cho dáng hình cân đối.
Chỉ số khối cơ thể (BMI), huyết áp và cholesterol được thu thập từ đầu cuộc nghiên cứu cùng với thông tin về tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống và lối sống. Các nhà nghiên cứu đã xác định 3.346 trường hợp bị AF trong quá trình theo dõi kéo dài 13 năm rưỡi.
Những người ăn 2-6 thanh sô cô la (khoảng 30 gram) mỗi tuần có tỷ lệ bị AF thấp hơn 20%, người ăn 1 thanh/tuần giảm 17% và người ăn 1-3 thanh/tháng giảm 10%.
“Nghiên cứu của chúng tôi góp thêm bằng chứng về những lợi ích của việc hấp thu sô cô la đối với sức khỏe, đồng thời nêu bật tầm quan trọng của những tác nhân về hành vi đối với triển vọng giảm thiểu rủi ro mắc chứng loạn nhịp tim”, bà Elizabeth Mostofsky thuộc nhóm nghiên cứu cho biết.
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Heart.
tin liên quan
Những dưỡng chất thiết yếu phụ nữ nào cũng cần biết rõPhụ nữ khi có tuổi thường tăng nguy cơ bệnh tim hay đột quỵ, đặc biệt là sau mãn kinh, theo Live Science.
Bình luận (0)