• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Việc làm Liên hệ
Theo dõi báo trên

Sớm chuyển tài sản cho con, tỉ phú Abramovich biết trước Nga sẽ đưa quân vào Ukraine?

08/01/2023 14:17 GMT+7

The Guardian ngày 6.1 đăng bài viết độc quyền về việc các tổ chức tín thác trị giá hàng tỉ USD tài sản của tỉ phú Nga Roman Abramovich (57 tuổi) đã được chuyển giao quyền thụ hưởng cho các con trước khi ông bị phương Tây cấm vận.

Những hồ sơ bị rò rỉ cho thấy 10 tổ chức tín thác ở nước ngoài được thành lập vì lợi ích của tỉ phú Abramovich đã nhanh chóng được sắp xếp lại vào đầu tháng 2.2022, khoảng 3 tuần trước khi Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Việc tổ chức lại tài chính của tỉ phú này bắt đầu chỉ vài ngày sau khi chính phủ các nước phương Tây dọa sẽ cấm vận giới doanh nhân tỉ phú Nga nếu nước này đưa quân sang Ukraine.

Những tài liệu rò rỉ làm dấy lên nghi vấn liệu các tổ chức tín thác có phải đã được thay đổi nhằm bảo vệ tài sản khổng lồ của tỉ phú Abramovich trước nguy cơ bị phong tỏa tài sản hay không.

Siêu du thuyền Solaris có liên quan đến tỉ phú Nga Roman Abramovich, neo đậu ở Bodrum, tây nam Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 22.3.2022

reuters

Giới chuyên môn cho rằng việc tổ chức lại các tổ chức tín thác có thể làm phức tạp thêm nỗ lực áp các lệnh cấm vận nhằm vào tỉ phú này. Bên cạnh đó, thông tin mới còn đặt ra câu hỏi liệu các con của ông Abramovich có thể bị cấm vận hay không.

Chính phủ và nhiều nước châu Âu cho rằng tỉ phú Abramovich ủng hộ Điện Kremlin và hồi tháng 3.2022 áp các lệnh cấm vận với cáo buộc ông hưởng lợi từ mối quan hệ thân cận với Tổng thống Putin.

Tỉ phú Abramovich bác bỏ cáo buộc có liên hệ tài chính với Điện Kremlin và đã phản đối về mặt pháp lý nhằm chống lại biện pháp cấm vận của châu Âu.

Top

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.