Sony sử dụng nhãn PlayStation PC cho các trò chơi PC trên Steam

30/10/2021 14:20 GMT+7

Sony đã bắt đầu nghiêm túc hơn với trò chơi PC của hãng trong năm nay bằng việc ra mắt thương hiệu PlayStation PC.

Theo The Verge, trò chơi PlayStation của Sony trên Steam hiện do PlayStation PC LLC xuất bản thay vì PlayStation Mobile. Các poster quảng cáo của diễn đàn tại Resetera đã nhận được sự thay đổi, và dường như công ty PlayStation PC đã được thành lập vào đầu năm nay. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ thấy Sony sử dụng thương hiệu PC PlayStation nhiều hơn trong tương lai.

Trò chơi của PlayStation trên Steam đã có nhãn hiệu PlayStation PC LLC

ảnh chụp màn hình

Sony đã dần đẩy mạnh sự hiện diện của mình trên nền tảng PC trong năm qua, sau khi Horizon Zero Dawn có mặt trên Steam vào tháng 8.2020, tiếp theo là Days Gone vào tháng 2 năm nay. Sony cũng sẽ đưa God of War lên PC vào ngày 14.1.2022 và Uncharted: Legacy of Thieves Collection được làm lại vào một thời điểm nào đó trong năm 2022.

Người đứng đầu PlayStation Studios của Sony, Hermen Hulst, đã tiết lộ vào tháng 6 rằng Sony vẫn đang thực hiện các kế hoạch cho PC của mình. “Tôi muốn nhấn mạnh rằng PlayStation sẽ vẫn là nơi tốt nhất để chơi các tựa game PlayStation Studios khi ra mắt. Nhưng chúng tôi đánh giá cao các game thủ PC và chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét thời điểm thích hợp để ra mắt mỗi trò chơi.”

Giám đốc điều hành Sony Interactive Entertainment, Jim Ryan, trước đây đã mô tả việc đẩy mạnh mảng trò chơi PC của Sony là một quyết định dễ dàng đối với công ty. Ryan cho biết trong một cuộc phỏng vấn với GQ vào đầu năm nay: “Việc phát triển vào PC sẽ cho công ty cơ hội để giới thiệu những trò chơi tuyệt vời với nhiều khán giả hơn và nhận ra tính kinh tế của việc phát triển trò chơi, vốn không phải lúc nào cũng đơn giản. Chi phí sản xuất trò chơi tăng lên theo từng chu kỳ, vì tầm cỡ của IP đã được cải thiện. Ngoài ra, việc cung cấp trò chơi cho những chủ sở hữu không sử dụng máy chơi game console đang dần phát triển. Vì vậy, đó là một quyết định khá dễ hiểu đối với chúng tôi.”

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.