Sốt phản ứng do thuốc gây mê, bệnh nhi bị tổn thương não nặng

0 Thanh Niên Online

Một bệnh nhi (9 tháng tuổi, ở Christchurch, New Zealand) bị tổn thương não không thể chữa và mất đi thị lực vì bị phản ứng rất hiếm gặp do thuốc gây mê.

Bệnh nhi sốt phản ứng do thuốc gây mê, bị tổn thương não nặng đang có những chuyển biến tốt /// Chụp màn hình The Herald
Bệnh nhi sốt phản ứng do thuốc gây mê, bị tổn thương não nặng đang có những chuyển biến tốt
Chụp màn hình The Herald

The Herald ngày 8.12 đưa tin sức khỏe của Chrissa Squire (9 tháng tuổi, ở Christchurch, New Zealand) đang có những chuyển biến tốt từ khi cô bé được cho xuất viện để về nhà. Gia đình cô bé hy vọng cô bé sẽ sống lâu hơn. Họ không biết mất bao lâu em mới có thể nhìn thấy trở lại được, tuy nhiên hiện em đã có thể đá chân và di chuyển tay khi nghe mẹ nói chuyện.

Được biết, Chrissa bị tổn thương não không thể chữa và mất đi thị lực vì bị phản ứng rất hiếm gặp trong khi gây mê.

Vào ngày 29.9.2017, cô bé được đưa vào bệnh viện vì bị viêm tiểu phế quản nặng, dẫn đến viêm phổi. Cô bé phải sử dụng máy thở. Trong khi mẹ cô bé đi ra khỏi phòng để nghỉ ngơi một chút thì mặt nạ dưỡng khí bị rớt ra và phổi bị tràn dịch.

Theo Dail Mail, các bác sĩ đã nhanh chóng đưa cô bé vào phòng cấp cứu để đưa ống thở qua miệng. Tuy nhiên trong quá trình gây mê, cô bé bị phản ứng mạnh với thuốc gây mê. Trong 100.000 người, chỉ có một người bị phản ứng này.

Phản ứng đã làm thân nhiệt độ của cô bé tăng lên đến 41 độ C, gây mù và tổn thương não nghiêm trọng.

Máy bay của Bệnh viện Nhi Starship (ở Auckland, New Zealand) đã được huy động để đón bệnh nhi chuyển viện ngay trong đêm đó. Các bác sĩ cho rằng Chrissa bị một hội chứng hiếm gặp gọi là sốt cao ác tính với tỉ lệ tử vong cao liên quan đến các thuốc sử dụng trong gây mê.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm