• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Sốt thịt nấm, món ăn vừa chế biến nhanh lại giàu dinh dưỡng trong mùa nóng

21/06/2021 19:00 GMT+7

Thịt sốt nấm không chỉ ngon cơm mà còn cực dễ chế biến. Hãy bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn bữa ăn của gia đình bạn vào mùa nóng.

Nguyên liệu:
200 - 300 gram thịt lợn (bò)
1 thìa nước cốt gừng
1 gói nấm mỡ (nấm hương khô)
60 ml dầu hào
Một ít rượu, muối, hạt tiêu, bơ
Hành lá, ít tỏi , hành tây băm nhỏ 
 
Các bước chế biến:
Bước 1: Xay thịt.
 
Bước 2: Sau khi xay nhuyễn vừa phải thì lấy thịt ra khỏi máy xay (cần cẩn thận lưỡi dao sắc).
 
Bước 3: Đổ 50 ml dầu vào nồi đun nóng, cho thịt băm vào xào, thêm rượu để khử mùi tanh, sau đó cho gừng, tỏi băm vào xào để tạo mùi thơm.
 
Bước 4: Xào thịt đều tay, cho nấm băm nhỏ vào xào cùng để tạo mùi thơm, sau đó cho tương đậu và dầu hào vào đảo cho đều màu. Sau khi tạo màu, đun khoảng 5 - 8 phút, sau đó cho đường và tiếp tục đảo đều để hương vị đậm đà, cuối cùng rắc hành lá cắt nhỏ vào chảo trước, đảo đều một lần nữa là có thể cho ra đĩa.
 
Thịt sốt nấm với cách chế biến nhanh và đơn giản sẽ đem đến cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần đậm đà phong phú. Thịt thấm đẫm vị nước sốt chua ngọt ăn kèm với một vài miếng nấm mềm thơm hẳn sẽ rất đưa cơm lắm đó. Hơn thế món ăn lại chế biến khá nhanh nên rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức.
Theo sohu, Juzi food
 
 
 
 
 
Top
Top