Nguyên liệu:
200 - 300 gram thịt lợn (bò)
1 thìa nước cốt gừng
1 gói nấm mỡ (nấm hương khô)
60 ml dầu hào
Một ít rượu, muối, hạt tiêu, bơ
Hành lá, ít tỏi , hành tây băm nhỏ
Các bước chế biến:
Bước 1: Xay thịt.
Bước 2: Sau khi xay nhuyễn vừa phải thì lấy thịt ra khỏi máy xay (cần cẩn thận lưỡi dao sắc).
Bước 3: Đổ 50 ml dầu vào nồi đun nóng, cho thịt băm vào xào, thêm rượu để khử mùi tanh, sau đó cho gừng, tỏi băm vào xào để tạo mùi thơm.
Bước 4: Xào thịt đều tay, cho nấm băm nhỏ vào xào cùng để tạo mùi thơm, sau đó cho tương đậu và dầu hào vào đảo cho đều màu. Sau khi tạo màu, đun khoảng 5 - 8 phút, sau đó cho đường và tiếp tục đảo đều để hương vị đậm đà, cuối cùng rắc hành lá cắt nhỏ vào chảo trước, đảo đều một lần nữa là có thể cho ra đĩa.
Thịt sốt nấm với cách chế biến nhanh và đơn giản sẽ đem đến cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần đậm đà phong phú. Thịt thấm đẫm vị nước sốt chua ngọt ăn kèm với một vài miếng nấm mềm thơm hẳn sẽ rất đưa cơm lắm đó. Hơn thế món ăn lại chế biến khá nhanh nên rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức.
Theo sohu, Juzi food