Tại Thông tư này, Bộ Y tế quy định nguyên liệu đầu vào của sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường phải đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu ban hành kèm theo Thông tư số 29/2007/TT-BNNPTNT ngày 29.12.2017.
Sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường gồm sữa tươi nguyên chất tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng, phải đảm bảo 21 vi chất như: vitamin D3, canxi, sắt, vitamin A, E, C, B1, B2, i ốt, phospho, magie... theo hàm lượng quy định.
Việc ghi nhãn sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường được thực hiện theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14.4.2017 của Chính phủ về ghi nhãn hàng hoá và Quyết định số 1783/QĐ-BYT ngày 13.5.2019 của Bộ trưởng Y tế về việc phê duyệt logo cho sản phẩm phục vụ chương trình sữa học đường.
Thông tư 31 lần này áp dụng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong triển khai thực hiện Chương trình, chính thức có hiệu lực từ 20.1.2020.
Trước đó, "Chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020", được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 8.7.2016.
Bình luận (0)