3 ca mắc bệnh sởi tại TP.HCM

0 Thanh Niên
Ngày 8.3, Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM cho biết từ đầu năm 2018 đến nay TP ghi nhận 3 ca mắc bệnh sởi ở 3 quận huyện khác nhau.
Cần tiêm ngừa sởi đầy đủ cho trẻ Cần tiêm ngừa sởi đầy đủ cho trẻ
Cần tiêm ngừa sởi đầy đủ cho trẻ
Qua điều trị dịch tễ, không phát hiện các ca này có yếu tố liên quan với nhau. Trong khi đó, cả năm 2017 TP không có ca mắc bệnh sởi nào.
Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM, cho biết sởi là một trong các bệnh đường hô hấp xảy ra trong mùa đông xuân và 2018 là chu kỳ 4 năm dịch có thể quay lại. Do vậy, trung tâm đang dự phòng nhiều biện pháp để con em ở TP dưới 18 tháng tuổi tiêm đủ 2 mũi sởi; người lớn và trẻ em chưa tiêm thì nên tiêm phòng.
Bởi bệnh rất nghiêm trọng ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi và trẻ suy dinh dưỡng, một số biến chứng của bệnh viêm tai giữa, viêm phổi, tiêu chảy và viêm não có thể gây tử vong. Người dân khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ sởi như sốt, phát ban, mắt đỏ, chảy nước mũi thì nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế để điều trị và cách ly phòng lây lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Uống 2 tách cà phê trở lên và 4 tách trà xanh trở lên mỗi ngày đã giảm đến 63% tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường /// Ảnh: Shutterstock

Tin rất vui cho những người bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng, uống 2 tách cà phê trở lên và 4 tách trà xanh trở lên mỗi ngày đã giảm đến 63% tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường, theo Medical News Today.
 /// SHUTTERSTOCK

Điều gì xảy ra khi bạn đi bộ mỗi ngày?

Có thói quen đi bộ mỗi ngày thật là tuyệt vời. Khi ra ngoài và đi dạo, bạn được tận hưởng làn gió buổi sáng (hoặc buổi tối), ngắm nhìn cây cối thay đổi theo mùa và hít thở không khí trong lành.
/form>