5 cách bảo vệ con cái khi lên mạng internet, cha mẹ chớ lơ là!

0 Thanh Niên Online
Việc cho con lên mạng có thể trở thành một hoạt động nguy hiểm nếu không được giám sát vì nhiều tội phạm nhắm vào trẻ em trên môi trường mạng internet nhiều cạm bẫy.
Hãy đồng hành cùng con để giữ an toàn cho con trên môi trường mạng internet nhiều cạm bẫy /// Ảnh minh họa: Shutterstock Hãy đồng hành cùng con để giữ an toàn cho con trên môi trường mạng internet nhiều cạm bẫy - Ảnh minh họa: Shutterstock
Hãy đồng hành cùng con để giữ an toàn cho con trên môi trường mạng internet nhiều cạm bẫy
Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhà tâm lý học Môi trường và Tư vấn Sức khỏe Lee Chambers (Lancashire, Anh) cho biết bắt nạt trực tuyến có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của con bạn trong cả ngắn hạn và dài hạn. Trẻ em bị bắt nạt trực tuyến có nguy cơ cao bị các vấn đề sức khỏe tâm thần và khó khăn trong việc thích nghi ở trường. Nó cũng gây ra tổn hại đến lòng tự trọng của con, theo Telegraph and Argus.
Một nghiên cứu gần đây của Viện Sức khỏe trẻ em và Phát triển Con người Quốc gia Eunice Kennedy Shriver - NICHD (Mỹ) đã chứng minh rằng, những đứa trẻ bị bắt nạt kiểu điện tử có nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn trẻ không bị. Ngắn hạn, nó có thể khiến con cảm thấy bị cô lập, tức giận, lo lắng, sợ hãi. Điều này có thể thể hiện ở việc chật vật ở trường, trở nên thu mình hoặc thay đổi hành vi và tâm trạng.
Do đó, các chuyên gia bảo mật tại Specops Software đã cung cấp hướng dẫn 5 bước về cách bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến, theo Telegraph and Argus.

1. Thảo luận về an toàn trực tuyến sớm với trẻ

Bạn cần giáo dục cho cả bản thân và con trẻ về các loại nguy hiểm khác nhau mà trẻ có thể phải đối mặt trực tuyến, cách phát hiện ra chúng và phải làm gì nếu trẻ bị nhắm đến. Điều rất quan trọng là bạn dạy trẻ cởi mở với bạn và báo cho bạn nếu cảm thấy có gì đó không ổn.

2. Biết hành vi của con

Khi trẻ em trở thành nạn nhân của bắt nạt trực tuyến hoặc các loại mối đe dọa khác, nếu chú ý, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi trong hành vi của trẻ. Con có thờ ơ hơn không? Có tâm trạng xấu sau khi sử dụng thiết bị điện tử không? Đây là những điều mà cha mẹ cần để mắt tới, theo Telegraph and Argus.

3. Đặt quy tắc và luôn tuân theo chúng

Bạn nên kiểm soát, đặt ranh giới về những gì con bạn có thể và không được xem trực tuyến. Hãy nói chuyện với nhà cung cấp internet để chặn bất kỳ nội dung khiêu dâm nào và giới hạn thời gian online của con.

4. Biết những thiết bị mà con bạn đang sử dụng

Để bạn có thể giám sát con, điều quan trọng là phải biết chúng đang sử dụng thiết bị nào. Thỉnh thoảng kiểm tra thùng rác trong máy, lịch sử duyệt web để đảm bảo trẻ không truy cập nội dung nguy hiểm.

5. Sử dụng quyền cha mẹ

Hầu hết các nhà cung cấp internet cung cấp tính năng Parental Control để giúp bảo vệ con bạn. Nó hỗ trợ quản lý, giới hạn quyền truy cập của trẻ đến các nội dung xấu..., theo Telegraph and Argus.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.