5 dấu hiệu cảnh báo bạn cần thay đổi chế độ ăn

0 Thanh Niên Online
Bạn cần có một chế độ ăn tốt để khỏe, nếu không khỏe thì phải xem lại chế độ ăn. Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy chế độ ăn của bạn cần phải thay đổi, theo trang Global News.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Luôn bị táo bón
Táo bón là một dấu hiệu kinh điển cho thấy chế độ ăn của bạn thiếu chất xơ và nước.
Chất xơ giúp làm tăng độ cứng của phân, qua đó cải thiện quá trình bài tiết, nhưng để làm tốt việc này, chất xơ cần có nước. Không có đủ nước, cơ thể sẽ cố gắng lấy nước từ ruột, tạo ra những cử động ruột đặc trưng của chứng táo bón.
Để hỗ trợ đường ruột, điều bạn cần làm là ăn thêm rau đậu và ngũ cốc nguyên hạt.
Nhiều mụn trứng cá hơn bình thường
Mụn trứng cá là một mối lo ngại đa nhân tố chịu tác động của stress, các hoóc môn và chế độ ăn.
Về mặt dinh dưỡng, chế độ ăn có thể giúp nhắm vào tình trạng viêm vốn thúc đẩy mụn trứng cá. Bằng việc bớt dùng các loại thực phẩm chế biến và tập trung vào những loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật nhiều màu sắc và các loại hạt chứa a xít béo Omega-3, bạn có thể giảm tình trạng viêm.
Ngoài ra, cần đảm bảo bạn có những bữa ăn cân bằng với hàm lượng đường và tinh bột thấp.
Thường xuyên bệnh
Điều đó không chỉ do chuyển mùa, mà do chế độ ăn của bạn. Nên coi lại xem bạn hấp thu bao nhiêu kẽm trong chế độ ăn. Kẽm là một khoáng chất thường có liên quan đến những loại thực phẩm giàu protein vốn đóng vai trò quan trọng đối với chức năng miễn dịch và làm lành vết thương.
Những người hạn chế hấp thu protein trong các bữa ăn hoặc những người vận dụng chế độ ăn dựa trên thực vật với mức protein thấp có thể cần nạp thêm kẽm.
Luôn đau nhức sau khi tập gym
Để có kết quả tốt tại phòng tập gym, chế độ ăn của bạn cần chứa nhiều chất sắt và protein. Bạn có thể tìm thấy chất sắt trong các loại rau đậu, đậu hũ, các loại hạt và thịt.
Bạn cũng có thể uống bổ sung sắt nhưng chỉ khi có khuyến nghị của bác sĩ.
Thường xuyên mệt mỏi
Nguyên nhân rõ ràng nhất của tình trạng mệt mỏi là chứng thiếu máu do thiếu sắt. Chất sắt đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng các tế bào hồng cầu có thể vận chuyển ô xy đến các mô.
Tuy nhiên, chứng thiếu máu cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn bị bệnh Celiac, vốn đòi hỏi một chế độ ăn không có gluten nghiêm ngặt nếu muốn khỏe lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm