5 lợi ích khi ăn táo

0 Thanh Niên Online
Các nhà khoa học tại Đại học Tây Úc cho biết ăn một quả táo mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tử vong sớm đến 35%. Bên cạnh đó, ăn táo còn có nhiều công dụng đáng ngạc nhiên sau, theo Eatthis.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Đốt cháy vùng mỡ bụng
Táo có khả năng chống béo phì. Có một điều cần được lưu ý là khi ăn táo không nên lột vỏ vì trong vỏ táo có một hợp chất gọi là axit ursolic, được cho là có khả năng tăng cơ, đốt lượng mỡ thừa và calo.
Giảm nguy cơ mắc tiểu đường
Một quả táo trung bình chứa 4,4 gam chất xơ, một lượng đáng kể để ngăn chặn cơn đói và kiểm soát lượng đường trong máu. Một ngiên cứu ở BMJ cho thấy rằng, ăn trái cây, đặc biệt là táo có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Cải thiện hơi thở
Táo được ví như chất làm sạch tự nhiên, có thể quét đi các mảng bám của thức ăn trên răng, khoang miệng. Bên cạnh đó, khi nhai táo cũng sẽ kích thích việc tiết nước bọt để cải thiện hơi thở, đặc biệt sau khi vừa ăn xong.
5 lợi ích khi ăn táo - ảnh 1

tin liên quan

Hơi thở hôi có phải do bệnh?
Một số người dù đã giữ vệ sinh răng miệng tốt mà vẫn bị hôi miệng. Vậy hơi thở hôi có thể là do các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, theo naturalnews.
Kích thích ăn uống lành mạnh
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell (Mỹ) cho rằng những người ăn một mẫu táo trước khi mua thực phẩm thường có xu hướng mua thêm các loại trái cây và rau quả tươi nhiều hơn 25% so với những người thường không lưu ý đến việc ăn táo, ăn trái cây.
Tăng hệ thống miễn dịch
Chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong táo đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh, tăng cường chức năng hệ miễn dịch, cải thiện các triệu chứng của bệnh hen suyễn, cũng như các bệnh liên quan đến phổi, đường hô hấp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm