5 lời khuyên giúp ngủ ngon có từ xa xưa đến nay vẫn đúng

0 Thanh Niên Online
Có rất nhiều quan niệm về sức khỏe từ xa xưa, đến nay đã không còn đúng theo khoa học. Tuy vậy, 5 cách sau đây vẫn luôn luôn đúng khi ta muốn có một giấc ngủ ngon, theo Reader.
Nhắm mắt lại nghĩ về những thứ tuyệt vời sẽ giúp ta chìm sâu vào giấc ngủ  /// Ảnh: Shutterstock Nhắm mắt lại nghĩ về những thứ tuyệt vời sẽ giúp ta chìm sâu vào giấc ngủ - Ảnh: Shutterstock
Nhắm mắt lại nghĩ về những thứ tuyệt vời sẽ giúp ta chìm sâu vào giấc ngủ
Ảnh: Shutterstock

Hãy nghĩ về lời bài hát mà bạn không nhớ

Thật khó để nhớ lời bài hát mà bạn đã hát trong một thời gian dài nhưng lại quên bẵng đi tựa bài hát là gì... Và trong khi cố gắng nhớ lại những lời của bài hát đó là lúc bạn thả mình vào giấc ngủ, đây là cách để ngủ ngon hơn, theo các bác sĩ về giấc ngủ.

Ngủ là phải ngủ

Khi ta ngủ thì thời gian này chỉ dành cho mục đích ngủ. Nếu ta không thể ngủ, hãy thức dậy và tập thể dục cho đến khi cảm thấy mệt.

Làm điều gì đó ta ghét

Mệt mỏi, kiệt sức vì làm những thứ ta không thích hoặc ghét là cách giúp ta mau cảm thấy ngủ hơn.

Tìm nơi hạnh phúc của bạn

Đặt hai tay ra sau đầu, thư giãn và nghĩ đến một thứ gì đó đại diện cho sự yên tĩnh và tĩnh lặng tuyệt vời là cách tuyệt vời để có giấc ngủ ngon.

Thở sâu

Thở sâu và đều 20 lần cũng là một thủ thuật ngủ kỳ lạ mà thực sự hiệu quả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người bệnh đầu tiên được xạ trị tại CS2  /// BVCC

Bệnh nhân ung thư sắp hết cảnh chờ 2 tuần mới được xạ trị

Ngày 12.5, bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết khu xạ trị tầng hầm 1, 2 của cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu (gọi tắt là CS2) tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã được cơ quan chức năng cho phép đưa vào hoạt động xạ trị trong ngày.