5 lưu ý về sức khỏe trong những ngày lễ tết

0 Thanh Niên Online
Chuyên gia sức khỏe và thể dục thẩm mỹ James Crossley đã chia sẻ 5 mẹo hàng đầu về việc giữ dáng trong suốt những ngày lễ tết trên trang hellomagazine (Anh).
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Lựa chọn thực phẩm
Ăn no nê vào ngày nghỉ hay ngày lễ trong suốt đợt nghỉ lễ kéo dài nhiều ngày là thói quen ăn uống không lành mạnh. Hãy ý thức về sự lựa chọn thực phẩm của bạn. Nên chọn thực phẩm không dầu mỡ và nên luộc. Ăn nhiều rau và trái cây tươi. Cẩn thận với nước sốt chứa chất béo và đường.
Lựa chọn rượu
Một ly bia có 180 calo, một ly rượu vang lớn chứa 160 calo và một ly vodka có 55 calo. Hãy nhận thức được sự lựa chọn rượu. Cũng hãy cẩn thận với các loại cocktail vì chúng chứa đường và góp phần làm tăng lượng calo hấp thu, trong khi những ngày lễ tết lại không tham gia các hoạt động thể chất.
Vẫn duy trì vận động
Những ngày này, các câu lạc bộ thể dục thể thao đều không hoạt động. Vì vậy, khi ở nhà tránh ngồi nhiều mà nên đi bộ, hoặc đi dạo trong phố. Nên tập luyện thể dục ngắn trước khi ăn sáng để bắt đầu quá trình trao đổi chất, giúp ích cho cơ thể.
Ngủ đủ giấc
Ngủ rất quan trọng cho việc sửa chữa, tăng trưởng và chống lại stress. Thường thì mọi người ngủ ngon hơn vào kỳ nghỉ, tuy nhiên cũng nên tránh xa những căng thẳng trong dịp này.
Uống đủ nước
Giữ hydrat hóa vào những ngày lễ tết để tránh mất nước. Nếu bạn không uống đủ nước trong ngày, hôm sau bạn thức dậy sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sử dụng quá nhiều một loại thuốc nào đó có thể dần dần gây hại cho gan. Tổn thương này có thể từ nhẹ đến suy gan hoàn toàn. /// Ảnh: Shutterstock

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân hủy chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn nữa.