9 nguyên nhân gây đau đầu ít người để ý

0 Thanh Niên Online
Có rất nhiều lý do khiến bạn trải qua cơn nhức đầu, và những cơn đau đầu dưới đây có thể xảy ra do chính bạn tạo ra mà không biết, theo boldsky.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Say rượu
Uống rượu có những ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể và trí óc, về lâu về dài. Tuy nhiên, ảnh hưởng dễ thấy nhất là một ngày sau khi uống nhiều rượu. Nhiều người trải qua một cơn ho khan kèm nhức đầu như một triệu chứng. Nhức đầu liên quan đến rượu xảy ra do mất nước mà rượu mang lại.
Tư thế xấu
Nếu bạn đang giữ một tư thế không đúng trong khi ngồi hoặc nằm xuống trong một giờ đồng hồ, thì dòng máu tới đầu có thể bị co lại, gây đau đầu và đau lưng.
Lo lắng
Lo lắng, căng thẳng và suy nghĩ quá mức cũng có thể là những nguyên nhân gây ra nhức đầu, vì nó làm tăng mức hoóc môn stress trong cơ thể, được gọi là cortisol. Cortisol gây ra nhức đầu, cùng với các triệu chứng tiêu cực khác.
Huyết áp cao
Nếu bị cao huyết áp, bạn có thể có các triệu chứng thông thường khác của nó, nhưng nhức đầu cũng có thể xảy ra do huyết áp cao, khi huyết áp rất cao so với các động mạch ở vùng đầu.
Trầm cảm
Trầm cảm là một bệnh tâm thần nghiêm trọng, trong đó mức độ serotonin trong não giảm, dẫn đến các triệu chứng âm tính. Trầm cảm cũng có thể gây ra nhức đầu.
Nghiến răng
Nếu bạn có thói quen nghiến răng hoặc nghiến răng thường xuyên, thì đó cũng có thể là nguyên nhân gây ra nhức đầu, vì thói quen này có thể làm cho cơ xung quanh đầu gây ra đau.
Thuốc lá
Nicotin từ thuốc là thứ khiến người hút thèm thuốc. Hút thuốc lá là thói quen nguy hiểm có thể dẫn đến các bệnh hiểm nghèo. Những người hút thuốc đã bị nghiện nicotin trong thuốc lá. Vì vậy, khi người ta bỏ hút thuốc, họ gặp các triệu chứng thèm nicotin và nhức đầu là một triệu chứng của thiếu nicotine.
9 nguyên nhân gây đau đầu ít người để ý - ảnh 3

tin liên quan

Chữa đau đầu không dùng thuốc
Thay vì lạm dụng thuốc, bạn có thể chữa chứng đau đầu bằng những liệu pháp thiên nhiên hoặc một số thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày.
Cà phê
Hầu hết chúng ta đều thích uống cà phê hằng ngày. Cũng giống như cách mọi người lệ thuộc vào chất nicotine trong thuốc lá, họ cũng có thể phát triển sự phụ thuộc caffein, vì vậy khi họ cố gắng bỏ uống cà phê, họ có thể bị nhức đầu.
Tiêu chảy
Khi bạn bị khó tiêu, hàm lượng a xít trong dạ dày có thể gây ra sự tích tụ khí dư thừa, và áp suất khí thừa trong cơ thể có thể gây nhức đầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm