5 loại bài tập nam giới nên thực hiện mỗi ngày

0 Thanh Niên Online

Đây là những bài tập mà nếu như thực hiện đúng và đều đặn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe lâu dài cho nam giới.

 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
 Các chuyên gia khuyến cáo nam giới nên thực hiện chúng như thói quen hằng ngày.
1. Squats
Squats là dạng bài tập có thể thực hiện mà không cần thiết bị gì. Để làm đúng kỹ thuật, người tập cần đứng thẳng, chân rộng bằng hông, vai thả lỏng, cổ và lưng phải thẳng, mắt nhìn về phía trước.
Hai tay đặt ở hông hoặc giơ thẳng về trước. Người tập sẽ từ từ ngồi xổm xuống, mông dần dần hạ thấp xuống như thể đang ngồi trên một chiếc ghế nhựa, sau đó đứng thẳng dậy, gót chân không được di chuyển và lưng lúc nào cũng phải giữ thẳng. Làm động tác này từ 8 đến 12 lần mỗi hiệp, thực hiện bao nhiêu lần tùy thuộc vào khả năng người tập, theo MSN.
2. Cardio
Cardio là hình thức tập luyện đòi hỏi sức bền, chủ yếu là chạy bộ hay đạp xe. Tuy nhiên, một số huấn luyện viên chuyên nghiệp ở Mỹ cho rằng việc tập cardio 20 đến 40 phút vẫn chưa thể kích thích mạnh mẽ quá trình trao đổi chất, vốn có vai trò đặc biệt giúp đốt nhanh calo.
Thay vào đó, họ khuyến khích người tập thực hiện thêm một số động tác giúp cơ bắp vận động mạnh mẽ như nhảy cóc hoặc chạy nước rút. Chính những động tác này sẽ giúp kích hoạt quá trình trao đổi chất tốt hơn.
3. Yoga
Hãy tập yoga và thở bằng cách hít một hơi thật sâu. Việc thiếu hít thở sâu có thể là một trong các yếu tố gây ra một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, huấn luyện viên và cựu vận động viên thể hình người Mỹ Fairfax Hackley nói với MSN.
Ngoài ra, ông cũng khuyến cáo nam giới thường xuyên thực hiện các bài tập căng giãn cơ trong các buổi yoga. Những bài tập này rất quan trọng vì cơ bắp thiếu linh hoạt có thể khiến chúng dễ bị tổn thương và rách khi đột ngột hoạt động mạnh, ông nói thêm.
4. Plank
Plank hay còn gọi là bài tập đo sàn. Có người thích nhưng cũng có người sẽ ghét loại bài tập này. Đặt phần từ bàn tay đến khủy tay xuống sàn, phần từ khủy tay đến vai sẽ hợp thành góc 90 độ với sàn.
Sau đó, giữ cơ thể thẳng một đường từ đỉnh đầu xuống lưng, mông đến chân. Giữ cố định vị trí này thật lâu. Plank là bài tập rất tốt giúp tăng cường sức mạnh của lưng và cột sống.
5. Đẩy tạ
Đẩy tạ năng không những giúp cơ bắp phát triển, săn chắc mà còn giúp tăng cường mật độ xương và giữ xương chắc khỏe. Các chuyên gia đánh giá đây là một trong những bài tập dễ hình thành thói quen nhất.
5 loại bài tập nam giới nên thực hiện mỗi ngày  - ảnh 3

tin liên quan

10 thực phẩm cần cho bệnh nhân ung thư
Đối với những bệnh nhân đang ở giai đoạn ung thư ban đầu, liệu pháp xạ trị sẽ giúp phá hủy các tế bào ung thư hiện có và ngăn ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư hiện có.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm