Ăn cá 3 lần/tuần giúp giảm nguy cơ ung thư ruột

0 Thanh Niên
Trang tin Daily Mail dẫn một nghiên cứu cho thấy những người ăn cá 3 lần/tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư ruộtthấp hơn 12% so với những người ít ăn thực phẩm này (chỉ ăn 1 lần/tuần).
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Cụ thể, theo các nhà nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh), những người ăn 359,1 gr bất kỳ loại cá nào mỗi tuần giúp giảm 12% nguy cơ ung thư ruột; so với những người chỉ tiêu thụ ít hơn 63,49 gr cá mỗi tuần. Phát hiện này áp dụng cho tất cả loại cá.
Tuy nhiên có một chút khác biệt về tỷ lệ, với những người chỉ ăn cá béo (cá dầu) như cá hồi hoặc cá thu, thì chỉ giảm 10% nguy cơ ung thư ruột.
Đây là nghiên cứu chung của Đại học Oxford và Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) tại Lyon (Pháp), dựa trên phân tích chế độ ăn uống của hơn 470.000 người, được theo dõi gần 15 năm, sau đó có gần 6.300 người tham gia đã bị ung thư ruột.
Kết quả được công bố trên chuyên san Gastroenterology and Hepatology.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người ăn những thực phẩm chứa nhiều đường mà không biết /// SHUTTERSTOCK

Những sai lầm trong ăn uống khiến bạn giảm thọ

“Bạn thực sự là những gì bạn ăn”, câu ngạn ngữ cổ có thể khó hiểu, nhưng đó là sự thật: chế độ ăn uống của chúng ta ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta, đặc biệt là về tuổi thọ.