Ăn cá 3 lần/tuần giúp giảm nguy cơ ung thư ruột

0 Thanh Niên
Trang tin Daily Mail dẫn một nghiên cứu cho thấy những người ăn cá 3 lần/tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư ruộtthấp hơn 12% so với những người ít ăn thực phẩm này (chỉ ăn 1 lần/tuần).
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Cụ thể, theo các nhà nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh), những người ăn 359,1 gr bất kỳ loại cá nào mỗi tuần giúp giảm 12% nguy cơ ung thư ruột; so với những người chỉ tiêu thụ ít hơn 63,49 gr cá mỗi tuần. Phát hiện này áp dụng cho tất cả loại cá.
Tuy nhiên có một chút khác biệt về tỷ lệ, với những người chỉ ăn cá béo (cá dầu) như cá hồi hoặc cá thu, thì chỉ giảm 10% nguy cơ ung thư ruột.
Đây là nghiên cứu chung của Đại học Oxford và Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) tại Lyon (Pháp), dựa trên phân tích chế độ ăn uống của hơn 470.000 người, được theo dõi gần 15 năm, sau đó có gần 6.300 người tham gia đã bị ung thư ruột.
Kết quả được công bố trên chuyên san Gastroenterology and Hepatology.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng