Khảo sát ở hơn 13.000 người cao tuổi trong 7 năm, các chuyên gia nhận thấy ở những người ăn cam, bưởi hằng ngày giảm được 23% nguy cơ bị suy giảm trí nhớ so với nhóm ăn các loại trái cây này chưa tới 2 lần/tuần.
Các chuyên gia nhận thấy a xít citric trong trái cây họ cam quýt chứa một chất được gọi là nobiletin có tác dụng làm chậm hoặc đảo ngược sự suy giảm trí nhớ. Công trình nghiên cứu này được công bố trên chuyên san Journal of Nutrition.
tin liên quan
Những cách ngừa chứng sa sút trí tuệChứng sa sút trí tuệ là một phần không thể tránh khỏi
của quá trình lão hóa. Trong thực tế, nhiều triệu chứng đặc trưng của chứng sa sút trí tuệ, như mất trí, nhầm lẫn, có thể được ngăn ngừa.
Bình luận (0)