Ăn sáng, trưa, tối vào giờ nào là tốt nhất?

3 Thanh Niên Online
Thời gian ăn cũng quan trọng như những gì chúng ta ăn. Cơ thể cần có thời gian để tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Nếu có thể lên giờ ăn, cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ thức ăn tốt hơn, theo boldsky.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
 
Bữa sáng
Theo các chuyên gia sức khỏe, thời điểm lý tưởng để ăn bữa ăn đầu tiên trong ngày là 7 - 8 giờ sáng. Tại sao? Cơ thể của chúng ta có thời gian dài sau bữa ăn tối, vì vậy nó cần nhiên liệu để bắt đầu một ngày mới.
Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn hoàn thành bữa ăn sáng trước 10 giờ. Nếu ăn sau 10 giờ sẽ ảnh hưởng đến mức độ thèm ăn vào giờ ăn trưa khiến bạn đói một lần nữa sau 3 giờ chiều và tất nhiên làm cho bạn ăn nhiều hơn.

Bữa trưa
Lập kế hoạch bữa ăn trưa từ 12 giờ 30 - 14 giờ. Trong thực tế, 13 giờ là thời gian tốt nhất để ăn trưa. Nếu ăn trưa không đúng giờ, dạ dày có thể bắt đầu gầm gừ và bạn có thể cảm thấy bị kích thích, thất vọng và mệt mỏi không có lý do.
Thời gian tốt nhất để ăn bữa ăn giữa ngày chính xác là cách bữa ăn sáng 4 giờ và không nên quá 4 giờ.
Bữa tối
Thói quen ăn uống lành mạnh là kết thúc bữa ăn tối trước 18 giờ 30. Nhưng nếu quá bận rộn, bạn có thể ăn từ 18 giờ đến 21 giờ. Tuy nhiên, cần hoàn thành bữa ăn tối trước 22 giờ. Ngoài ra, nói không với đồ ăn nhẹ vào nửa đêm vì nó có thể làm hỏng kế hoạch giảm cân của bạn. Cách lý tưởng để tránh tăng cân là ăn tối ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ.
Ăn sáng, trưa, tối vào giờ nào là tốt nhất? - ảnh 2

tin liên quan

Giảm nguy cơ đột quỵ nhờ trứng
Nghiên cứu được công bố trên Journal of the American College of Nutrition cho thấy ăn một quả trứng mỗi ngày giúp giảm 12% nguy cơ bị đột quỵ.

Ăn sáng, trưa, tối vào giờ nào là tốt nhất? - ảnh 3

tin liên quan

Những thực phẩm càng ăn càng thấy đói
Nếu bạn đang có kế hoạch kiểm soát cân nặng, hãy tránh những thực phẩm dưới đây để không làm tăng cảm giác đói hay thèm ăn thực phẩm khác, theo boldsky.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Văn Lợi

Nguyễn Văn Lợi

Bạn ơi, bạn nói như thể cả ngày chỉ có ăn mà không làm gì cả. Bạn có biết không buổi sáng làm việc từ 07h rồi nên muốn khỏe thì phải dậy từ 05h để tập thể dục, vệ sinh sáng và ăn sáng và phải đi đến nơi làm việc khoảng 06h50 để chuẩn bị và làm việc buổi sáng.
Buổi trưa làm về lúc 11h hoặc 11h30 vậy là sau 30ph là ăn trưa tức là khoảng 11h30 đến12h ăn trưa, xong rồi về còn phải có thời gian nghỉ trưa khoảng 30ph để rồi tiếp tục công việc của buổi chiều.
Buổi tối ăn trong khoảng thời gian từ18h đến 18h30.
Biểu thời gian ăn như vậy mới là hợp lý chứ.
bean3700

bean3700

theo tôi ăn sáng vào lúc 19 giờ; ăn trưa vào lúc 6 giờ; ăn tối vào lúc 11 giờ 59 phút là tốt nhất
Đông

Đông

Mình thì ăn sáng 7h sau khi chở con đi học xong
Ăn trưa 11h30 sau khi đi làm về
Ăn tối 19h
Thanks ae chia sẻ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm