Bác sĩ cũng sốc: Thiếu bán cầu não trái, người đàn ông vẫn sống bình thường

0 Thanh Niên Online
Các bác sĩ đã thực sự sốc khi phát hiện một người đàn ông 60 tuổi ở Nga vẫn có thể sống dù chỉ có một nửa bộ não. Ông chỉ có bán cầu não phải và không có bán cầu não trái.
Người đàn ông giấu tên ở Nga vẫn sống và có sức khỏe bình thường mặc dù không có bán cầu não trái /// Ảnh minh họa: Shutterstock Người đàn ông giấu tên ở Nga vẫn sống và có sức khỏe bình thường mặc dù không có bán cầu não trái - Ảnh minh họa: Shutterstock
Người đàn ông giấu tên ở Nga vẫn sống và có sức khỏe bình thường mặc dù không có bán cầu não trái
Ảnh minh họa: Shutterstock
Tên của người đàn ông không được tiết lộ. Ông là một cựu binh Nga. Mọi chuyện được hé lộ khi người đàn ông bị đột quỵ nhẹ và điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Moscow của Nga, theo Daily Mail.
“Người đàn ông đến một phòng khám ở một quận phía nam Moscow sau cơn đột quỵ do thiếu máu cục bộ”, bác sĩ thần kinh Marina Anikina, người trực tiếp nghiên cứu trường hợp của người đàn ông, tiết lộ.
Đột quỵ ảnh hưởng đến vận động ở một cánh tay và một chân của bệnh nhân. Các bác sĩ tiến hành chụp CT và đã bị sốc. Họ không tìm thấy phần não bị tổn thương do đột quỵ. Đơn giản là nó không tồn tại. Ông không có bán cầu não trái.
Bác sĩ tin rằng ông mắc một loại khuyết tật bẩm sinh hiếm gặp gây khiếm khuyết trong não. Thông thường, trẻ sơ sinh mắc bệnh này sẽ không thể sống lâu.
Thế nhưng, suốt nhiều năm, ông không bộc lộ bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Đây là trường hợp mà các bác sĩ cho rằng là vô cùng “độc đáo”.
Họ tin rằng tình trạng thiếu mất bán cầu não trái xuất hiện từ khi người đàn ông còn là thai nhi. Những thai nhi mắc khiếm khuyết này thường sẽ chết trước khi chào đời. Bác sĩ tin rằng hoặc là mẹ ông đã không phát hiện khiếm khuyết này, hoặc là đã phát hiện nhưng bà đã không chấp nhận bỏ thai khi bác sĩ đề nghị, theo Daily Mail.
Bán cầu não trái chịu trách nhiệm cho khả năng tư duy logic, toán học, điều khiển vận động nửa bên phải cơ thể và nhiều chức năng khác. Tuy nhiên, bác sĩ phát hiện tất cả chức năng của bán cầu não trái đã được bán cầu não phải đảm nhiệm.
Người đàn ông Nga từng tham gia quân đội. Dù chỉ có nửa não nhưng mọi chức nặng về thể chất, thị lực, tâm thần của ông đều bình thường.
Thậm chí, ông còn tốt nghiệp đại học, làm việc nuôi gia đình và không bị bất kỳ vấn đề sức khỏe nào nghiêm trọng cho đến lần nhập viện vừa qua.
Trước khi về hưu, ông là kỹ sư tại một nhà máy, theo Daily Mail.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm